Xử phạt hành chính cơ sở sản xuất bánh mướt, bánh đa nem không đảm bảo ATVSTP
Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh vừa tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất bánh mướt, bánh đa nem do bà Mai Thị Liên có địa chỉ tại khối phố 6, thị trấn Thạch Hà Làm chủ.
Ở thời điểm kiểm tra cho thấy, trong quá trình sản xuất, chế biến, tại cơ sở này người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm đã không đội mũ, đeo khẩu trang theo quy định; cống rãnh thoát nước thải bị ứ đọng, không được che đậy...
Căn cứ Nghị định số 115/2018/NĐ-CP, ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn vệ sinh thực phẩm, đoàn đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính với số tiền 6 triệu đồng.
Bên cạnh việc xử phạt hành chính, Đoàn kiểm tra cũng đã giao cho chính quyền địa phương giám sát cơ sở phải tiến hành khắc phục những lỗi vi phạm nói trên trong thời gian sớm nhất.
Bác sỹ Phan Văn Hùng, Chi cục Trưởng Chi cục ATVSTP - Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành cho biết: Thực hiện Quyết định số 4128/QĐ-UBND ngày 20/12/2019 của Ủy Ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh về việc thành lập đoàn kiểm tra liên ngành ATTP trong dịp tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020. Từ ngày 27/12/2019 đến ngày 22/01/2020, đoàn sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến trên địa bàn toàn tỉnh.
Trong đó, đoàn sẽ tập trung kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết nguyên đán như thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, phụ gia thực phẩm..., các cơ sở dịch vụ ăn uống; lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu ATTP theo quy định khi cần thiết. Xử lý nghiêm, kịp thời hoặc kiến nghị xử lý các vi phạm (nếu có và vượt quá thẩm quyền) theo đúng quy định của pháp luật./.
Tuấn Dũng