TTYT huyện Quảng Trạch tham quan học tập, chia sẻ kinh nghiệm tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh

Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh vừa có buổi làm việc với đoàn cán bộ Trung tâm Y tế huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình về tham quan học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tổ chức, quản lý, triển khai thực hiện công tác khám, chữa bệnh, quản lý dịch vụ y tế nhằm định hướng xây dựng chiến lược phát triển đơn vị trong thời gian tới. Dự và chỉ đạo buổi làm việc có bác sỹ Lê Chánh Thành - Phó Giám đốc Sở Y tế.

Các đại biểu tham gia buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai đơn vị đã giới thiệu tổng quan về quy mô, cơ cấu tổ chức và chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình. Theo đó về cơ cấu tổ chức, nhân lực và chức năng nhiệm vụ của Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh và Trung tâm Y tế huyện Quảng Trạch về cơ bản đều thực hiện theo Thông tư 37/2016/TT-BYT ngày 25/10/2016 của Bộ y tế, điểm khác biệt giữa hai Trung tâm đó là Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh là đơn vị sự nghiệp thuộc sự quản lý của UBND huyện Kỳ Anh với chức năng nhiệm vụ cung cấp dịch vụ chuyên môn, kỹ thuật về y tế dự phòng; Dân số - Kế hoạch hóa gia đình; khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng và các dịch vụ y tế khác theo quy định của pháp luật. Còn đối với Trung tâm Y tế huyện Quảng Trạch là đơn vị sự nghiệp y tế trực thuộc Sở Y tế Quảng Bình với chức năng nhiệm vụ: cung cấp dịch vụ chuyên môn, kỹ thuật về y tế dự phòng và Dân số - Kế hoạch hóa gia đình.

Đoàn tham quan công tác Cận lâm sàng

Công tác thăm, khám bệnh nhân

và công tác siêu âm, chẩn đoán hình ảnh

Theo kế hoạch, trong thời gian tới, Trung tâm Y tế huyện Quảng Trạch cũng sẽ chuyển qua mô hình Trung tâm Y tế đa chức năng giống như Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh hiện tại. Do đó đoàn cán bộ TTYT Quảng Trạch đã tập trung tham quan sâu về công tác khám, chữa bệnh, thu dung người bệnh; bộ phận đón tiếp tại khoa khám bệnh; triển khai các dịch vụ cận lâm sàng tại khoa chẩn đoán hình ảnh, khoa xét nghiệm; triển khai các kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu tại các khoa; công tác Dược, vật tư y tế….

Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giữa các đơn vị

Sau buổi tham quan thực tế tại các khoa, phòng, hai đoàn đã tập trung trao đổi về những kết quả mà đơn vị mình đã đat được trong thời gian qua, đồng thời chia sẻ những thuận lợi, khó khăn để cùng nhau thảo luận, trao đổi và tháo gỡ trên tinh thần học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

BS Lê Chánh Thành, PGĐ Sở Y tế phát biểu chỉ đạo buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, BS Lê Chánh Thành – Phó Giám đốc Sở Y tế thay mặt ngành Y tế Hà Tĩnh và Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh đã cám ơn đoàn cán bộ TTYT huyện Quảng Trạch đã tin tưởng, lựa chọn TTYT huyện Kỳ Anh đến tham quan và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, điều hành, tổ chức quản lý các dịch vụ y tế theo chức năng, nhiệm vụ của trung tâm Y tế tuyến huyện. Mong muốn cả hai đơn vị sẽ tiếp tục giữ mối quan hệ để cùng nhau học tập, trao đổi kinh nghiệm trong các hoạt động nói chung đặc biệt là chia sẻ về các cơ chế, chính sách của hai tỉnh liên quan đến lĩnh vực y tế. Đồng chí Phó Giám đốc Sở cũng hy vọng chuyến đi thực tế này sẽ mang lại những kinh nghiệm bổ ích từ thực tiễn, hiệu quả nhất định trong định hướng chiến lược xây dựng, phát triển giúp hai trung tâm triển khai thực hiện và tổ chức quản lý chất lượng trung tâm một cách phát triển và hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Huy Ngân

Năm 2024 : 724.944