• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

39 thí sinh tham gia tranh tài hội thi Điều dưỡng - Hộ sinh Trạm Y tế giỏi cấp tỉnh năm 2023

Nhân dịp Kỷ niệm 32 năm ngày quốc tế Hộ sinh (5/5/1991 - 5/5/2023 và 58 năm ngày Quốc tế điều dưỡng (12/5/1965 - 12/5/2023), ngày 11/5, Sở Y tế Hà Tĩnh long trọng khai mạc hội thi Điều dưỡng - Hộ sinh Trạm Y tế giỏi cấp tỉnh năm 2023. Tham dự Hội thi lần này có 39 thí sinh là những gương mặt tiêu biểu đã xuất sắc vượt qua hơn 800 thí sinh tại các hội thi cấp huyện.

Các đại biểu và 39 thí sinh tham dự lễ khai mạc hội thi Điều dưỡng – Hộ sinh Trạm Y tế giỏi cấp tỉnh năm 2023

Hội thi cấp tỉnh sẽ diễn ra trong 2 ngày với các nội dung thi: thi lý thuyết, thực hành chuyên môn nghiệp vụ và thi giao tiếp ứng xử và trình diễn trang phục nghề nghiệp. 

 

Thí sinh thực hiện phần thi lý thuyết làm bài trắc nghiệm trên máy tính

Ở phần thi lý thuyết, thực hành chuyên môn nghiệp vụ, 39 thí sinh sẽ thực hiện làm bài trắc nghiệm trên máy tính, với 100 câu hỏi được máy tính lựa chọn ngẫu nhiên trong ngân hàng câu hỏi, trong thời gian 50 phút và thực hành chuyên môn theo hình thức chạy trạm. 

Thí sinh tham gia phần thi thực hành theo hình thức chạy trạm

 

Ở phần thi giao tiếp ứng xử và trình diễn trang phục nghề nghiêp, 21 thí sinh đạt điểm cao nhất của phần thi thứ nhất sẽ tham gia thi vòng chung kết. Ở phần thi này, các thí sinh sẽ trình diễn trang phục nghề nghiệp và trả lời các câu hỏi, tình huống về đạo đức nghề nghiệp; chế độ thường trực, cấp cứu; vai trò trách nhiệm của người điều dưỡng, hộ sinh trong việc đáp ứng sự hài lòng người dân….

Ban tổ chức hội thi trao kỷ niệm chương cho 39 thí sinh tham gia Hội thi.

Khác với các Hội thi trước, năm nay Ban Tổ chức đã có những đổi mới về nội dung và phương pháp tổ chức. Tất cả các nội dung thi đều được biên soạn, thẩm định kỹ lưỡng và công khai bằng ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm với 800 câu, ngân hàng kỹ thuật điều dưỡng/hộ sinh và các dược liệu có nguồn gốc từ thuốc nam cho từng đối tượng là điều dưỡng và hộ sinh.

Tiến sỹ Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc

Tiến sỹ Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban tổ chức Hội thi cho biết: “Trạm Y tế là tuyến y tế ban đầu gần dân nhất, là nơi triển khai hầu hết các hoạt động y tế dự phòng, khám - chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Trong đó đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh với lực lượng chiếm 2/3 nhân lực trạm y tế xã góp phần rất quan trọng đến công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Chính vì vậy, việc tổ chức Hội thi dành cho đội ngũ Điều dưỡng, hộ sinh Trạm Y tế là nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và văn hóa giao tiếp ứng xử của đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh công tác tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn trong tỉnh, góp phần tăng cường chất lượng cung cấp dịch vụ y tế đáp ứng sự hài lòng của người dân”.

Tuấn Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.550
Tháng 02 : 95.650
Năm 2024 : 278.592
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.077.106