Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh triển khai nhiệm vụ tháng 06/2020

Sáng ngày 01/06, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Tĩnh tổ chức chào cờ đầu tháng và triển khai nhiệm vụ tháng 06/2020. Tiến sĩ Nguyễn Lương Tâm - Giám đốc CDC Hà Tĩnh chủ trì buổi giao ban.

Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm - Giám đốc Trung tâm KSBT Hà Tĩnh chủ trì buổi giao ban

Trong tháng 05/2019, tình hình dịch bệnh tại Hà Tĩnh ổn định, công tác phòng chống dịch bệnh được quản lý giám sát chủ động, các hoạt động chuyên môn khác được thực hiện đầy đủ theo kế hoạch đã đề ra. Trung tâm tập trung thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh theo các chỉ thị, công điện, văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Y tế. Duy trì công tác giám sát nhằm phát hiện các ca bệnh nghi ngờ tại khu vực Cửa khẩu Cầu Treo, cảng Vũng Áng, đo thân nhiệt cho tất cả người nhập cảnh vào Hà Tĩnh và xử lý hóa chất đối với các phương tiện nhập cảnh. Các đội cơ động phòng chống dịch của Trung tâm đã tiến hành kiểm tra, giám sát, hỗ trợ tuyến dưới trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và triển khai các biện pháp cách ly tại địa phương. Các chương trình mục tiêu y tế được triển khai theo đúng kế hoạch đầu năm đề ra và đạt kết quả tốt. Trong tháng đã giám sát 04 ca sốt xuất huyết, 02 ca quai bị, 14 ca thủy đậu, 18 ca sốt rét. Tổng số bệnh nhân đang điều trị ARV là 412 bệnh nhân, số bệnh nhân đang điều trị Methadone là 197 bệnh nhân, số nhiễm mới HIV là 05 trường hợp, số người chuyển thành AIDS là 07; số người chết vì AIDS trong tháng là 02.

Để triển khai tốt nhiệm vụ trong tháng 6 năm 2020, Tiến sĩ Nguyễn Lương Tâm- Giám đốc Trung tâm yêu cầu tập trung điều tra và giám sát phòng chống dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh, đặc biệt là bệnh sốt xuất huyết. Tổ chức khám sức khỏe định kỳ, sức khỏe nghề nghiệp và đo quan trắc môi trường lao động cho các công ty, trường học trên địa bàn toàn tỉnh; Tham mưu Sở Y tế triển khai tháng hành động an toàn vệ sinh lao động; Tiếp tục khám sàng lọc bệnh ung thư vú cho 4.080 người có yếu tố nguy cơ, đối tượng phụ nữ trong độ tuổi từ 30 đến 55 tuổi thuộc 34 xã, phường trên địa bàn 7 huyện, thị xã, thành phố; Tổ chức các buổi truyền thông, nói chuyện phòng chống bệnh ĐTĐ, tim mạch tại các xã, phường, thị trấn. Tổ chức giám sát đợt 1 chương trình uống bổ sung Vitamin A liều cao cho trẻ từ 6-60 tháng tuổi và bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng tại 13 huyện, thị, thành phố; Giám sát cân đo trẻ dưới 5 tuổi trên địa bàn toàn tỉnh. Tổ chức truyền thông Vị thành niên tại các trường trên địa bàn tỉnh; Khám sàng lọc và lấy mẫu tế bào ung thư cổ tử cung tại các xã trên địa bàn tỉnh; Phối hợp Chi cục dân số tuyên truyền vận động, lồng ghép và khám sàng lọc nhiễm khuẩn đường sinh sản cho các huyện thị, thành phố;   Giám sát hỗ trợ chương trình mục tiêu CSSKSS; giám sát điểm cung cấp dịch vụ của VTN tại huyện Lộc Hà, Can Lộc, HồngLĩnh.

Khánh Chi

Năm 2024 : 699.592