Hà Tĩnh ghi nhận 03 ca mắc Covid-19 đã được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh

Theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, sáng 9/7, Hà Tĩnh ghi nhận 03 ca mắc Covid-19 mới đã được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.

Bệnh nhân nam T.C.T.Q (SN 1985), bệnh nhân nam T.N.A ( SN 1991), bệnh nhân nam T.T.Q ( SN 1978) có xét nghiệm dương tính với vi rút SASR - CoV 2. Các bệnh nhân đều trú tại xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá, là lao động về nước, nhập cảnh qua cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo. Các bệnh nhân đã được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh tại khu cách ly tập trung Mitraco - thị xã Kỳ Anh.

Hiện các bệnh nhân đã được chuyển điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh và ngành Y tế đang triển khai các hoạt động phòng chống dịch.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 124 bệnh nhân Covid-19. Trong đó, có 3 trường hợp cách ly tại khu cách ly tập trung, ngay sau khi nhập cảnh. Từ ngày 30/6 lại nay Hà Tĩnh không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng.

Thu Hoà

Năm 2024 : 644.474