Hội thảo trực tuyến tập huấn về tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

Chiều ngày 5.7, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn về tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho 63 tỉnh, thành phố. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương, đại diện Chương trình tiêm chủng mở rộng; Các Sở Y tế, bệnh viện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh/thành phố. Tiến sĩ Nguyễn Lương Tâm, Phó Giám đốc Sở Y tế, chủ trì điểm cầu Hà Tĩnh.

Các chuyên gia của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Chương trình tiêm chủng mở rộng giới thiệu về các loại vắc xin sắp được đưa vào sử dụng

Tại buổi tập huấn, học viên của các tỉnh/thành phố đã được các chuyên gia của Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương và Chương trình tiêm chủng mở rộng hướng dẫn chi tiết về các loại vắc xin s  được đưa vào sử dụng trong thời gian tới là vắc xin COVID-19 (vero cell) bất hoạt của Sinopharm và vắc xin Comirnaty của Pfizer-BioNtech như: Thông tin về loại vắc xin; quy trình bảo quản vắc xin, đối tượng tiêm, liều lượng, đường tiêm, chỉ định, chống chỉ định; giám sát phản ứng sau tiêm vắc xin; phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ; hướng dẫn công tác thống kê, báo cáo kết quả triển khai vắc xin COVID-19;...

Các đại biểu tham gia điểm cầu tại Hà Tĩnh

Kết thúc buổi tập huấn, đại diện các điểm cầu đã có những ý kiến thảo luận trực tiếp cùng các chuyên gia về các vấn đề liên quan đến công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 và được các chuyên gia giải trình thấu đáo. Được biết, vắc xin COVID-19 (vero cell) bất hoạt của Sinopharm và vắc xin Comirnaty của Pfizer-BioNtech lần lượt là loại vắc xin COVID-19 thứ ba,  thứ 4 được Bộ Y tế phê duyệt khẩn cấp, sau AstraZeneca, SputnikV.

Tại điểm cầu Hà Tĩnh, Tiến sĩ Nguyễn Lương Tâm, Phó Giám đốc Sở Y tế đã đánh giá cao tính nghiêm túc trong việc tiếp cận các thông tin mà các chuyên gia truyền đạt của các học viên. Đồng thời đồng chí Phó Giám đốc Sở cũng giao nhiệm vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cần liên hệ với Viện Vệ sinh dịch t Trung ương để nắm bắt tình hình, bổ sung và nghiên cứu tài liệu để tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho các huyện triển khai thực hiện trong thời gian tới ./.

Huy Hoàng

Năm 2024 : 729.446