Hà Tĩnh có thêm 1 ca tái dương tính, là công nhân từ Bắc Giang về

Sáng ngày 24/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết: Hà Tĩnh vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp là công nhân từ Bắc Giang về tái dương tính virus SARS-CoV-2.

Theo đó, bệnh nhân N.T.K.C (sinh năm 2001, trú tại thôn Tam Đồng - Cẩm Vịnh - Cẩm Xuyên) là công nhân của một công ty điện tử ở Khu công nghiệp Quang Châu, Bắc Giang.

Trước đó, bệnh nhân đã được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng, Bắc Giang, đến ngày 9/6/2021 được ra viện với 2 lần xét nghiệm âm tính.

Ngày 16/6/2021, N.T.K.C đi xe 115 về đến Trạm Y tế Cẩm Vịnh lúc 12 giờ 15 phút ngày 16/6/2021, tiến hành khai báo y tế sau đó về cách ly tại nhà. Ngày 17/6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính. Đến ngày 23/6, lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, cho kết quả dương tính với SARS-COV-2.

Hiện ngành y tế đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân trên, đồng thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch nơi bệnh nhân lưu trú.

Đây là trường hợp thứ 2 tái dương tính sau khi đã hoàn thành điều trị ở Bắc Giang trở về trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 785.535