Kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tạ các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân

Bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế cùng đoàn công tác vừa đi kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Cùng đi có lãnh đạo phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế và lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh.

Bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế cùng kiểm tra tại phòng khám ĐK Bác sỹ Toản..

Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân như: công tác tiếp đón và khai báo y tế; việc bố trí người chờ khám; việc thực hiện thông điệp 5K tại các cơ sở; việc bố trí các loại dung dịch khử khuẩn thiết yếu...

..Kiểm tra tại phòng khám Đa khoa Hồng Đức..

Qua kiểm tra các cơ sở cho thấy, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã được các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân thực hiện tương đối tốt; đã bố trí ngồi giãn cách đối với bệnh nhân chờ khám, có đầy đủ các biển, bảng chỉ dẫn, phân luồng ra - vào đối với người đến khám. Đặc biệt, việc đón tiếp, khai báo y tế đã được các cơ sở  thực hiện nghiêm túc, theo quy định. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở vẫn chưa bố trí được phòng cách ly theo quy định; việc vệ sinh, khử khuẩn dụng cụ máy móc, bàn ghế và các trang thiết bị khám chữa bệnh thiết yếu còn thực hiện chưa đạt hiệu quả.

Thay mặt đoàn kiểm tra, BS Nguyễn Tuấn, Q. Giám đốc Sở Y tế  ghi nhận những n lực của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống Covid-19. Đồng thời cũng nhắc nh các cơ sở cần bố trí, sắp xếp ngay phòng cách ly y tế theo quy định để chủ động khi có bệnh nhân Covid. Bên cạnh đó, các cơ sở cũng cần liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật hoặc Bệnh viện Đa khoa tỉnh để được tập huấn lấy mẫu xét nghiệm cho cán bộ, nhân viên của cơ sở.

Huy Hoàng

Năm 2024 : 786.393