Dâng hương tưởng niệm Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Sáng 22/2, Bộ Y tế và tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.Tham dự buổi lễ, về phía Bộ Y tế có Bộ trưởng Đào Hồng Lan cùng lãnh đạo các cục, vụ, viện.

Về phía tỉnh Hà Tĩnh có Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu; lãnh đạo Sở Y tế, các đơn vị y tế trong tỉnh; lãnh đạo huyện Hương Sơn.

Đoàn đã dâng hương tại Khu mộ Đại danh y ở xã Sơn Trung và nhà thờ tại xã Quang Diệm.

Thắp hương tại Khu mộ Đại danh y ở xã Sơn Trung
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan dâng hương tại Khu mộ Đại danh y ở xã Sơn Trung

Lãnh đạo Sở Y tế và đại diện các đơn vị dâng hương tại Khu mộ Đại danh y ở xã Sơn Trung

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan dâng hương tại nhà thờ tại xã Quang Diệm

Trước anh linh của Đại danh y, đoàn thành kính bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những công lao và đóng góp to lớn của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác đối với nền y học, văn hóa nước nhà. Đoàn nguyện hứa sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy những giá trị mà Đại danh y đã để lại, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân.

Thu Hòa - Tuấn Dũng

Tác giả: Thu Hòa – Tuấn Dũng