• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

3 trường hợp tiếp xúc gần liên quan đến học viên người Lào có kết quả âm tính với SARS-CoV2

Theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, 3 trường hợp tiếp xúc gần liên quan đến học viên người Lào đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV2.

Trước đó, Học viện Sỹ quan Lục quân I, Bộ Quốc Phòng Việt Nam đã bàn giao 09 học viên Lào tốt nghiệp về nước tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo – Hà Tĩnh. Sau khi về đến khu cách ly tại thủ đô Viêng Chăn, các học viên được lấy mẫu xét nghiệm và có 01 học viên dương tính với SARS – CoV-2 (test nhanh). Phòng tùy viên Quốc phòng- Đại sứ quán Nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam đã thông báo đến Việt Nam và phối hợp công tác phòng chống dịch.

​Ngay sau khi nhận được thông báo về trường hợp nghi ngờ, Ngành Y tế, huyện Hương Sơn cử đội phản ứng nhanh đến địabàn, phối hợp với chính quyền địa phương, công an, Trạm Y tế xã Sơn Tây tiến hành điều tra, truy vết những người tiếpxúc gần với đoàn. Xác định có 44 trường hợp liên quan, trong đó có 3 trường hợp tiếp xúc gần. Tiếnhành phun khử khuân tại nhà nghỉ, quán ăn và các hộ xung quanh. Đưa 03 trường hợp tiếp xúc gần đi cách ly tại khu cách ly trường Tiểu học Sơn Tây. Hướng dẫn các trường hợp liên quan khác cách ly nghiêm ngặt tại gia đình theo đúng quy định.

​Kết quả xét nghiệm của 03 trường hợp tiếp xúc gần tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đêm 12/7 cho kết quả âm tính với SARS – CoV2.

​Trung tâm Y tế Hương Sơn phối hợp với Trạm Y tế xã Sơn Tây tổ chức tiếp tục rà soát các đối tượng có liên quan đến đoàn và tổ chức hướng dẫn  cách ly theo quy định, để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

                                               Thu Hòa

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.019
Tháng 06 : 1.019
Năm 2023 : 694.329
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 7.166.355