Hà Tĩnh triển khai tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3 cho 24.614 người

Từ ngày 10/7 đến ngày 17/7 năm 2021, Hà Tĩnh triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho tổng số 24.614 người, bao gồm các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ (bao gồm cả cơ quan Trung ương, Bộ ngành, Tập đoàn, Tổng Công ty....) và các đối tượng nguy cơ là công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể: Tiêm mũi 2: Cho 2.024 người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian từ 8-12 tuần. Tiêm mũi 1: Cho 22.590 người, bao gồm: Các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ: Người làm việc trong các cơ sở y tế; Người tham gia phòng chống dịch (thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ COVID dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên); Quân đội, Công an; Người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người. Các đối tượng nguy cơ là công nhân khu công nghiệp, khu chế xuất theo Quyết định số 2977/QĐ-BYT ngày 17/6/2021 của Bộ Y tế.

Các địa điểm tiêm, gồm:  Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Các bệnh viện đa khoa ngoài công lập. Bệnh viện Đa khoa/Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố. Trung Tâm Kiểm soát bệnh tật. Các điểm tiêm tại Bệnh xá công an tỉnh, Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh, tại Công ty cổ phần Điện lực dầu khí Hà Tĩnh.

Để đảm bảo an toàn tiêm chủng, ngành Y tế yêu cầu các điểm tiêm bố trí số người tiêm chủng không quá 100 người/buổi/bàn tiêm;

Sắp xếp tại điểm tiêm theo quy trình một chiều và đảm bảo an toàn tiêm chủng theo quy định tại Nghị định 104/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016, Thông tư số 34/2018/TT-BYT và các hướng dẫn của Bộ Y tế. Tổ chức hẹn các đối tượng tiêm theo giờ, bố trí chỗ ngồi đảm bảo giãn cách và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Chuẩn bị đầy đủ hộp cấp cứu phản vệ, cơ số thuốc và phương tiện cấp cứu để sẵn sàng xử trí, điều trị khi có các sự cố bất lợi và các trường hợp tai biến nặng nếu có sau tiêm chủng.

Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố cũng tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát chặt chẽ tại các điểm tiêm chủng.

Trọng Hiếu

Năm 2024 : 480.570