• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Quyền Giám đốc Sở Y tế giám sát tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 3 tại thành phố Hà Tĩnh

Sáng nay (11/7), bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế kiểm tra, giám sát tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19 đợt 3 năm 2021 tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh.

Bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế kiểm tra công tác khám sàng lọc trước tiêm.

 

Theo kế hoạch, trong đợt 3 này, Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh sẽ tiêm 2.747 mũi cho các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21/NQ, gồm: Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố và các phường, xã, các cơ quan ban ngành thuộc thành phố Hà Tĩnh; Công ty CP Môi trường và công trình đô thị; Hội Nhà báo Hà Tĩnh; bệnh viện ĐK thành phố, Kho bạc Nhà nước Hà Tĩnh và các Ngân hàng đóng trên địa bàn thành phố.Thời gian tiêm được diễn ra từ ngày 11/7 đến ngày 17/7.

Kiểm tra việc khám sàng lọc trước tiêm

 

Trong sáng ngày 11/7 đã có hơn 200 mũi tiêm tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh

 

Qua kiểm tra cho thấy, Bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh đã bố trí điểm tiêm theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, không tập trung đông người, đeo khẩu trang đúng cách. Điểm đều bố trí đầy đủ nước sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, đo huyết áp, khai báo y tế... theo đúng quy định. 

 Chỉ đạo BVĐK Thành phố thực hiện an toàn trong quá trình tiêm vắc xin phòng Covid-19.

 

Tại đây, bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế đề nghị bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh và cán bộ y tế thực hiện nhiệm vụ tiêm chủng cần đặc biệt chú trọng khâu khám sàng lọc trước tiêm và yêu cầu đối tượng tiêm khai báo về tình trạng sức khỏe, bệnh nền và các mũi tiêm chủng trong thời gian gần đây; thực hiện tốt việc theo dõi sau tiêm đúng thời gian quy định; tổ chức tiêm chủng an toàn, đúng quy định, đúng đối tượng và đảm bảo hiệu quả. 

Hiện nay, tất cả những trường hợp đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19 đều có sức khoẻ ổn định, bình thường. Một số trường hợp có phản ứng sau tiêm như: sốt, đau mỏi cơ, người mệt mỏi… Đây là những phản ứng thông thường xảy ra sau tiêm và đã được khuyến cáo được Bộ Y tế khuyến cáo.

Nhật Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Tháng 02 : 114.241
Năm 2024 : 297.183
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.095.697