Tăng cường Cải cách hành chính giai đoạn 2016 - 2020

Thực hiện kế hoạch số 239/KH-UBND ngày 29/7/2016 của UBND tỉnh về Cải cách hành chính giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn; Sở Y tế đã ban hành Kế hoạch Cải cách hành chính giai đoạn 2016 - 2020.

Thực hiện kế hoạch số 239/KH-UBND ngày 29/7/2016 của UBND tỉnh về Cải cách hành chính giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn; Sở Y tế đã ban hành Kế hoạch Cải cách hành chính giai đoạn 2016 - 2020.

Các cơ sở khám chữa bệnh đã có những chuyển đổi mạnh mẽ trong thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng, cải cách thủ tục hành chính, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế.

Theo đó, mục tiêu của kế hoạch là đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC) trên 06 lĩnh vực, trong đó tập trung đột phá 04 nhiệm vụ gồm: cải cách tổ chức bộ máy, cải cách thủ tục hành chính, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; hiện đại hóa nền hành chính, hiệu lực, hiệu quả, dân chủ. Quản lý cán bộ công chức, viên chức tại các cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp được cải cách cơ bản; xây dựng nguồn nhân lực có đủ phẩm chất, năng lực và trình độ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới; nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác CCHC.

Theo Kế hoạch thì yêu cầu nâng cao chất lượng toàn diện triển khai CCHC tại Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc; gắn kết chặt chẽ việc triển khai nhiệm vụ, đề án CCHC; tăng cường chỉ đạo các đơn vị thực hiện nhiệm vụ CCHC đảm bảo chất lượng, hiệu quả; đôn đốc triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong CCHC; chủ động nghiên cứu kinh nghiệm của các đơn vị khác để áp dụng phù hợp với thực tiễn của Sở Y tế.

Năm 2024 : 763.054
Tổng số : 9.561.568