Kiểm tra công tác cải cách thủ tục hành chính tại Sở Y tế

Sáng ngày 24/12, Đoàn kiểm tra cải cách thủ tục hành chính của tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Y tế về công tác cải cách thủ tục hành chính. Tham dự đoàn kiểm tra có đại diện Sở Nội Vụ, Sở Thông tin truyền thông, Sở Tư pháp và Sở Khoa học công nghệ. Về phía Sở Y tế có bác sỹ Trần Xuân Dâng - phó Giám đốc cùng các phòng ban liên quan.

Đồng chí Phan Thị Tố Hoa - Phó Giám đốc Sở Nội Vụ - Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu kết luận

Đoàn đã tiến hành kiểm tra với các nội dung như: Công tác, chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính; xây dựng và tổ chức thực hiện văn bản quy phạm pháp luật tại đơn vị; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức; cải cách tài chính công; hiện đại hóa hành chính; thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông.

Qua kiểm tra, nhìn chung công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2015 của Sở Y tế đã được quán triệt, triển khai thực hiện khá toàn diện; nội dung hoạt động CCHC ngày càng đi vào chiều sâu; nhận thức về CCHC nhà nước nói chung, cải cách thủ tục hành chính nói riêng chuyển biến khá mạnh. Tuy nhiên, vẫn còn bộc lộ một số tồn tại trong CCHC đó là: một số đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức chưa hiểu hết tầm quan trọng của công tác CCHC trong triển khai nhiệm vụ công tác; một số lãnh đạo các đơn vị chưa thể hiện rõ sự quan tâm, trách nhiệm đối với công tác CCHC; các thủ tục hành chính được rà soát, đơn giản hóa chưa đạt yêu cầu theo kế hoạch của UBND tỉnh là cắt giảm 1/3 thành phần và ½ thời gian giải quyết; chưa xây dựng một cửa liên thông và  một cửa điện tử; vẫn còn CBCC - VC vi phạm kỷ luật, kỷ cương, vi phạm chính sách DS-KHHGĐ…

Thay mặt đoàn kiểm tra đồng chí Phan Thị Tố Hoa - Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao việc thực hiện CCHC của Sở Y tế trong thời gian qua như thực hiện tốt công tác chỉ đạo điều hành; công tác tuyên truyền, chế độ báo cáo kịp thời đáp ứng được yêu câu; công tác CCHC theo mô hình một cửa, một cửa liên thông có nhiều chuyển biến tích cực đáp ứng nhu cầu của người dân khi đến giao dịch. Tuy nhiên, trong thời gian tới Sở Y tế cần tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý hoạt động tài chính công tại các đơn vị sự nghiệp y tế, nâng cao chất lượng hoạt động điều hành tại các đơn vị trực thuộc.../.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 759.200