Đoàn thanh niên chung tay phòng chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona

Phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Được sự đồng ý của Ban Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, chiều 12/2, Đoàn thanh niên Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã phối hợp với Trạm Y tế phường Nguyễn Du; Chi đoàn Đoàn thanh niên phường Nguyễn Du và Đoàn cơ sở phòng Cảnh sát cơ động triển khai các hoạt động truyền thông tại khu vực chợ Vườn Ươm, phường Nguyễn Du, nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch bệnh.

Đoàn viên Trần Văn Hiền, Bí thư Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cho biết: các chi đoàn đã tổ chức tuyên truyền bằng loa di động, phát hơn 150 bánh xà phòng rửa tay miễn phí và hơn 200 tờ rơi tuyên truyền đến người dân về các triệu chứng, mức độ lây lan, nguy hiểm của virus Corona... Các hoạt động đã thu hút đông đảo sự tham gia của đoàn viên, thanh niên. Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm virus Corona. Tuy nhiên với mức độ lây lan và sự nguy hiểm của dịch bệnh thì việc đoàn viên thanh niên kịp thời có những hoạt động góp phần chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch bệnh có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, sự chủ động của người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Bình An

Năm 2024 : 801.242