Sở Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch Corona tại Hương Sơn

Chiều ngày 6/02, Đoàn công tác của Sở Y tế Hà Tĩnh do tiến sỹ Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã làm việc với huyện Hương Sơn về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV).

Kiểm tra khu vực cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Hương Sơn

Kiểm tra tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn cho thấy, đơn vị đã chuẩn bị tốt công tác phòng, chống dịch bệnh như: Lập kế hoạch thu dung, cách ly, điều trị bệnh nhân và đảm bảo duy trị hoạt động thường xuyên của bệnh viện khi có dịch; kiện toàn đội cấp cứu lưu động, chuẩn bị đầy đủ, trang thiết bị hồi sức cấp cứu và các phương tiện cần thiết để sẵn sàng tiếp nhận, cấp cứu và điều trị bệnh nhân; hỗ trợ chuyên môn cho tuyến y tế cơ sở. Bên cạnh đó Bệnh viện đã tổ chức tập huấn phác đồ cấp cứu, điều trị cho nhân viên bệnh viện, trạm y tế xã, thị trấn; chủ động phối hợp với các đơn vị y tế dự phòng trong công tác thông tin, báo cáo ca bệnh truyền nhiễm đầy đủ, chính xác, kịp thời theo quy định...

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế đã đánh giá cao công tác phối hợp giữa Trung tâm YTDP và Bệnh viện trong việc triển khai các phương án phòng chống dịch.

Phát biểu tại buổi làm việc, tiến sỹ Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế đã đánh giá cao công tác phối hợp giữa Trung tâm YTDP và Bệnh viện trong việc triển khai các phương án phòng chống dịch. Đồng thời yêu cầu Trung tâm Y tế dự phòng huyện và các đơn vị chuyên môn phải đặt công tác phòng, chống dịch bệnh lên hàng đầu; tiếp tục giám sát chặt chẽ công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện nhất là nắm quân số những người đi từ nước ngoài về qua khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo báo cáo về Sở Y tế hàng ngày để có phương án xử trí; cần tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền cho người dân cách phòng, chống dịch bệnh, tránh gây hoang mang trong cộng đồng. Ngành Y tế huyện cần chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực và phương án để thực hiện xử lý dịch bệnh theo kế hoạch của Bộ Y tế; sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch xảy ra.

Đức Mạnh

Năm 2024 : 801.537