Du khách Trung Quốc đến Hà Tĩnh âm tính với vi rút Corona

Sáng nay 11/2, Viện vệ sinh dịch tể Trung ương đã có kết quả xét nghiệm âm tính với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, đồng thời làm thủ tục xuất viện cho du khách ZHOU JIE - người tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đến thành phố Hà Tĩnh.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật trao lại hộ chiếu tùy thân, các giấy tờ khác liên quan và tặng quà du khách ZHOU JIE tiếp tục hành trình đến các tỉnh phía nam theo lộ trình.

Trước đó, ngày 07/2 du khách ZHOU JIE (nam) sinh năm 1996, đến TP Hà Tĩnh xin lưu trú tại một khách sạn trên địa bàn. Nhận được thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh đã đến điều tra dịch tễ học. Đồng thời tiến hành cách ly, theo dõi tại khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh lấy mẫu gửi Viện vệ sinh dịch tể Trung ương xét nghiệm theo đúng quy trình và đến sáng nay ngày 11/2 có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút Corona.

Kết quả xét nghiệm âm tính của viện Vệ sinh dịch tể Trung Ương.

Sau khi có kết quả âm tính, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã làm các thủ tục xuất viện, đồng thời tổ chức trao lại hộ chiếu tùy thân, các giấy tờ khác liên quan. Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cũng đã đến tặng quà cho du khách ZHOU JIE để tiếp tục hành trình đến các tỉnh phía nam theo lộ trình.

Như vậy, cho đến nay tất cả các trường hợp mà CDC Hà Tĩnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đều đã cho kết quả âm tính với vi rút Corona.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 802.995