Bệnh nhân ở Hương Sơn trở về từ tỉnh Vĩnh Phúc có kết quả âm tính với vi rút Covid – 19

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh vừa cho biết,  chiều nay 18/2, Viện vệ sinh dịch tể Trung ương đã có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút Covid – 19  đối với bệnh nhân N.Đ.T. (24 tuổi, trú tại thôn 6, xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn).

Theo đó, ngày 14/2 bệnh nhân N.Đ.T. đi đến thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc để phỏng vấn xin việc (một ngày thì quay về) và chiều ngày 16/2 thì có dấu hiệu sốt. Sau khi nhận được thông báo của Trạm Y tế xã, Đội chống dịch cơ động phản ứng nhanh của Trung tâm YTDP huyện Hương Sơn tiến hành điều tra dịch tễ, chuyển bệnh nhân bằng xe cứu thương về Khoa truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn. Bệnh nhân được cách ly, theo dõi, lấy mẫu bệnh phẩm để làm xét nghiệm vào 20h ngày 16/2. Điều tra dịch tễ cho thấy, cả quá trình 2 chiều đi và về, bệnh nhân T đều đeo khẩu trang và dùng nước sát khuẩn tay. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh lấy mẫu gửi Viện vệ sinh dịch tể Trung ương xét nghiệm theo đúng quy trình và đến chiều ngày 18/2 có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút Covid – 19.
Như vậy, cho đến nay tất cả các trường hợp mà CDC Hà Tĩnh tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đều đã cho kết quả âm tính với vi rút Covid – 19.

Tuấn Dũng - Đoàn Loan

Năm 2024 : 793.001