• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ Y TẾ TỈNH HÀ TĨNH
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Quyền Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long kiểm tra công tác y tế tại Hà Tĩnh

Chiều ngày 15/10, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã tới khảo sát công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân tại một số cơ sở y tế ở Hà Tĩnh.

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long thăm bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

 

Đến thăm và làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thanh Long ghi nhận, đánh giá cao công tác khám, chữa bệnh cho người dân của bệnh viện trong thời gian qua. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận khám, điều trị cho hơn 1700 lượt bệnh nhân. Đặc biệt, bệnh viện đã triển khai một số kỹ thuật cao, chuyên sâu như: tim mạch can thiệp, phẫu thuật thay khớp gối, khớp háng, phẫu thuật nội soi khớp vai, phẫu thuật tán sỏi ống mềm; tập huấn, thực hiện xét nghiệm sàng lọc, làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19….

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long: Bệnh viện trong thời gian tới cần phải sáng tạo, năng động, đổi mới, tăng cường công tác xã hội hóa, nâng cao trình độ chuyên môn, triển khai nhiều hơn nữa các kỹ thuật chuyên sâu.

Phát huy trí tuệ, nắm bắt ứng dụng kịp thời, có hiệu quả những tiến bộ khoa học, kỹ thuật chuyên sâu. Nghiên cứu từng bước thay đổi cơ chế tài chính trong khám chữa bệnh giúp cho bệnh viện chủ động hơn trong vấn đề thanh toán. Thực hiện hỗ trợ tuyến dưới phát triển chuyên môn kỹ thuật; cần chú trọng công tác phòng chống dịch COVID-19 trong bệnh viện, tổ chức phân luồng, thu dung điều trị bệnh nhân không để lây lan trong bệnh viện…

Tới thăm, khảo sát tình hình khám chữa bệnh tại 2 trạm y tế xã Thạch Khê, huyện Thạch Hà, và Hương Long, huyện Hương Khê, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long lưu ý trạm y tế cần triển khai tốt việc quản lý tốt bệnh không lây nhiễm như: tăng huyết áp, đái tháo đường; công tác phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, tiêm chủng mở rộng và đặc biệt là việc triển khai quản lý sức khỏe người dân trên hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử.

GS.TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra hệ thống phòng xét nghiệm của TTYT huyện Thạch Hà

Đến thăm Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà và Bệnh viện đa khoa Hương Khê, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà Các đơn vị đã đạt được trong thời gian qua, thời gian tới cần cố gắng phát huy những kết quả đã đạt được.

Bộ trưởng nhấn mạnh, quan điểm chung của Đảng, của Chính phủ coi y tế cơ sở là nền tảng hết sức quan trọng, là tuyến gần dân nhất, để người dân tiếp cận các dịch vụ y tế, một cách dễ dàng, thuận lợi nhất. Nhưng vấn đề đặt ra là làm thế nào chất lượng khám, chữa bệnh tuyến cơ sở được nâng lên, chính vì vậy cần phải có sự phối hợp giữa các tuyến để phát triển các kỹ thuật, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh… giúp cho người dân được thụ hưởng những dịch vụ tốt nhất ngay trên địa bàn. Y tế tuyến huyện có vai trò hết sức quan trọng, như người lính tiền phương trong vấn đề quản lý sức khỏe của người dân, trong triển khai các chương trình dựa vào cộng đồng, trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch COVID-19 vừa qua.

Dịp này, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thanh Long tặng ngành Y tế Hà Tĩnh: 27 máy thở VFS 410, 05 máy thở Eliciae MV20, 22 máy tạo oxy, 100.000 khẩu trang y tế.

Tặng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh: 10 máy thở VFS 410, 02 máy thở Bennet 840, 10 bơm tiêm điện, 05 máy theo dõi bệnh nhân 5 thông số.

Tặng bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê và TTYT huyện Thạch Hà, mỗi đơn vị: 02 máy thở VFS 410, 01 máy theo dõi bệnh nhân 5 thông số, 02 bơm tiêm điện.

 

và tặng 2 trạm y tế, mỗi trạm 02 máy tạo oxy.

Mỹ Loan - Tuấn Dũng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.501
Tháng 10 : 53.283
Năm 2020 : 914.387
Năm trước : 325.860
Tổng số : 1.240.247