Phun thuốc tiêu độc khử trùng sau mưa bão để phòng, chống dịch bệnh.

Trung tâm Y tế dự phòng huyện Cẩm Xuyên vừa triển khai phun thuốc tiêu độc khử trùng tại các điểm di dời dân và các khu vực dân cư sau mưa bão để phòng chống dịch bệnh.

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Cẩm Xuyên, Sở Y tế Hà Tĩnh, Trung tâm Y tế dự phòng huyện đã thành lập ban chỉ đạo, đội cơ động và cử cán bộ xuống các địa bàn phun thuốc tiêu độc khử trùng môi trường sau mưa bão. Trong đó ưu tiên các điểm trường học có số dân di cư trong cơn bão số 10 vừa qua như trường THPT Cẩm Xuyên, Tiểu học Cẩm Thăng, THCS Cẩm Phúc và tiểu học Cẩm Phúc.

Đây là những điểm có số lượng người tập trung đông với trên 3600 người, dễ phát sinh các dịch bệnh lây truyền về đường hô hấp, tiêu hóa .... Trung tâm đã cho tiến hành phun hóa chất Cloramin B trên diện tích 50 ngàn m2 của 4 điểm trường như các phòng học, phòng thiết bị, nhà vệ sinh công cộng nhằm sát khuẩn đảm bảo sức khỏe cho các bộ giáo viên và học sinh khi vào học sau mưa bão.

Sau các điểm trường, Trung tâm tiếp tục cử cán bộ chuyên trách phối hợp cùng với cán bộ y tế các xã, thị trấn và chính quyền các địa phương giám sát tình hình dịch bệnh, phun thuốc tiêu độc khử trùng phòng dịch tại các điểm dân cư, không để dịch bệnh phát sinh.

Đình Tuấn - Thành Trung

Năm 2024 : 753.181