CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Những ai nên tư vấn, xét nghiệm HIV sớm

Như chúng ta đã biết, HIV có nhiều trong máu, tinh dịch, dịch âm đạo và sữa của người nhiễm HIV. Từ đó HIV có thể lây truyền từ người này sang người khác qua ba con đường: đường máu; quan hệ tình dục không an toàn; mẹ nhiễm HIV truyền sang con. Vì thế mỗi cá nhân, gia đình chúng ta nên cần chủ động đến các cơ sở y tế để được tư vấn, xét nghiệm HIV sớm khi có các hành vi sau:

Như chúng ta đã biết, HIV có nhiều trong máu, tinh dịch, dịch âm đạo và sữa của người nhiễm HIV. Từ đó HIV có thể lây truyền từ người này sang người khác qua ba con đường: đường máu; quan hệ tình dục không an toàn; mẹ nhiễm HIV truyền sang con.  Vì thế mỗi cá nhân, gia đình chúng ta nên cần chủ động đến các cơ sở y tế để được tư vấn, xét nghiệm HIV sớm khi có các hành vi sau:

Tư vấn xét nghiệm cho các đối tượng tại Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS Hà Tĩnh

Những ngườidùng chung bơm kim tiêm hoặc vật sắc, nhọn có dính máu của người nhiễm HIV đâm vào cơ thể mình;  những người quan hệ tình dục không dùng bao cao su hoặc dùng bao cao su bị rách, thủng với người bị nhiễm HIV hoặc không biết chắc chắn về tình trạng nhiễm HIV của người đó; những người bị máu hoặc dịch sinh học của người nhiễm HIV dính vào vết thương hở hoặc bắn vào mắt; những người nhận máu mà không chắc chắn về tình trạng nhiễm HIV của người cho máu; phụ nữ mang thai; trẻsinh ra từ các bà mẹ bị nhiễm HIV nên chủ động đưa trẻ đi xét nghiệm HIV sớm. Ngoài ra các cặp vợ/chồng chuẩn bị kết hôn nên đến các cơ sở y tế tư vấn và xét nghiệm HIV để chủ động các biện pháp phòng, chống HIV trước khi quyết định sinh con.

Để được tư vấn và xét nghiệm HIV, bạn hãy đến Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS Hà Tĩnh: Đ/c Đường Hà Hoàng , xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh - ĐT: 0393 884 404./.

Hồ Nam

Năm 2024 : 1.404.997