• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

“Hãy cùng hành động vì quyền và sự lựa chọn của phụ nữ và trẻ em gái”

“Hãy cùng hành động vì quyền và sự lựa chọn của phụ nữ và trẻ em gái” là Chủ đề của ngày dân số Thế giới 11/7/2021. Với mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng và định hướng về công tác dân số. Tăng cường sự tham gia đồng bộ, tích cực, trách nhiệm của các cấp, các ngành, mọi tầng lớp nhân dân để hoàn thành mục tiêu của Chiến lược Dân số Việt Nam; Chương trình Truyền thông Dân số đến năm 2030; Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động vận động, truyền thông, giáo dục chuyển đổi hành vi về dân số và phát triển góp phần đạt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021, tiếp tục giảm sinh con thứ 3 trở lên, giảm tốc độ tăng tỷ số giới tính khi sinh. 
 

BS Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh tư vấn cho phụ nữ mang thai về thực hiện chế độ ăn uống, nghĩ ngơi phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ.

 

Theo đó, các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền và đảm bảo việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc SKSS-KHHGĐ cho phụ nữ, trẻ em gái, đặc biệt trong dịch Covid-19 đang diễn ra hiện nay; tập trung tuyên truyền về giảm thiểu tình trạng mang thai ngoài ý muốn và phá thai ở tuổi vị thành niên/thanh niên; lợi ích của việc thực hiện tầm soát, chẩn đoán và điều trị bệnh tật trước sinh và sơ sinh; tác hại của tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Tăng cường truyền thông về bình đẳng giới, nêu cao vai trò, vị thế của phụ nữ và trẻ em gái trong xã hội.

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến hệ thống chăm sóc sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục. Nhân ngày Dân số Thế giới, chúng ta hãy hành động để xóa bỏ những khoảng cách này vì các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục là hết sức thiết yếu. Thậm chí nếu hệ thống chăm sóc sức khỏe có bị khó khăn tới đâu thì những dịch vụ này cũng không thể bị coi nhẹ. Bất cứ sự trì hoãn nào cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của phụ nữ và trẻ em gái. Những hậu quả đó có thể kéo dài trong suốt cuộc đời của họ. 

Hãy cùng hành động để bảo vệ quyền được quyết định sinh con và thời điểm sinh. Hãy cùng hành động vì quyền và sự lựa chọn của phụ nữ và trẻ em gái.
 

Nguyễn Duy
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.449
Tháng 07 : 111.890
Năm 2024 : 1.251.197
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 10.049.711