Chi đoàn Bệnh viện tổ chức Ngày hội rửa tay bằng xà phòng cho các em học sinh

Nằm trong chuỗi các hoạt động “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”năm 2018. Sáng ngày 14/5/2018 CLB Thầy thuốc trẻ huyện phối hợp với Chi đoàn Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ tổ chức Ngày hội rửa tay bằng xà phòng cho các em học sinh Trường tiểu học xã Đức Yên.

Tại chương trình các em học sinh đã được các thành viên CLB Thầy thuốc trẻ cung cấp thông tin liên quan đến vệ sinh bàn tay như: các bệnh có thể lây truyền qua bàn tay, các thời điểm cần rửa tay với xà phòng …Cùng với đó các em được hướng dẫn phương pháp rửa tay đúng cách, thực hành rửa tay và tham gia các trò chơi tìm hiểu về vấn đề rửa tay.

Cũng tại chương trình Chi đoàn Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ đã trao tặng Trường tiểu học Đức Yên và các em học sinh 45 chai xà phòng rửa tay Lifebuoy.

Thông qua chương trình tổ chức hướng dẫn “Rửa tay bằng xà phòng”, giúp cho các em học sinh biết thực hành đúng các bước rửa tay bằng xà phòng, qua đó có thể phòng chống được một số bệnh thường gặp. Đồng thời chương trình cũng tuyên truyền tới các bậc phụ huynh và cộng đồng hiểu được tác hại của bàn tay bẩn, làm thay đổi các thói quen mất vệ sinh, bằng các hành vi vệ sinh có lợi cho sức khỏe cá nhân và cộng đồng.

Trần văn Khoát

Năm 2024 : 718.624