Kỳ Anh: Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam

Sáng ngày 20/12, Trung tâm y tế huyện Kỳ Anh tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm Tháng hành động Quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam 26/12/2023 và biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình trong công tác Dân số và phát triển năm 2023.

Đại biểu tham dự

Các đồng chí Nguyễn Huy Tú, Chi cục phó Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh; Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã tới dự và tặng hoa chúc mừng

Đ/c Lê Thị Xuân Hương, Trưởng phòng Dân số truyền thông Trung tâm Y tế huyện khai mạc buổi lễ

Toàn cảnh buổi lễ

Lễ phát động Tháng Hành động quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam 26/12 năm nay có chủ đề “ Tham gia tư vấn và khám sức khỏe trước khi kết hôn vì hạnh phúc gia đình, vì tương lai đất nước ” được tổ chức với mục đích nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng của công tác dân số đối với sự phát triển nhanh, bền vững của đất nước. Bên cạnh đó, tăng cường sự tham gia đồng bộ, tích cực, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân để hoàn thành mục tiêu về dân số và phát triển…Là dịp để triển khai các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, thay đổi hành vi bằng nhiều loại hình, mô hình phù hợp với tâm lý, phong tục, tập quán của từng đối tượng ở từng địa phương tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành vi của người dân trong việc thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác DS-KHHGĐ. Với mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng của công tác dân số đối với sự phát triển nhanh, bền vững của địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Huy Tú, Chi cục phó Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh và đồng chí Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả ngành Dân số huyện nhà đã đạt được trong thời gian qua, các đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo dân số các xã trên địa bàn huyện cần tăng cường công tác phối hợp, đổi mới, đa dạng hóa các hoạt động truyền thông; đẩy nhanh tiến độ triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số trong quản lý di biến động dân cư tại cộng đồng. Đồng thời, ngành Y tế cần tăng cường chỉ đạo các đơn vị y tế trong toàn huyện triển khai đa dạng các loại hình cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, tư vấn và khám sức khỏe; cung cấp kiến thức về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho các đối tượng trong độ tuổi sinh đẻ và tuyên truyền cho các đối tượng vị thành niên, thanh niên… Qua đó, giúp người dân dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản - KHHGĐ, góp phần giảm thiểu tình trạng mang thai ngoài ý muốn, nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

Đ/c Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ huyện Kỳ Anh đã biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình trong công tác Dân số và phát triển năm 2023./.

Theo: Cổng TTĐT Kỳ Anh

Năm 2024 : 726.941