Cấp phát trên 35 ngàn tài liệu truyền thông phòng chống tác hại thuốc lá

Theo số liệu từ Chương trình phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh, từ đầu năm đến nay Chương trình đã tiến hành cấp phát trên 35 ngàn tài liệu truyền thông phòng chống tác hại thuốc lá cho các địa phương và các ban ngành đoàn thể trong toàn tỉnh.

Biển cấm hút thuốc lá được dán ở vị trí dễ nhìn và đông người qua lại

Cụ thể Chương trình đã cấp 6500 biển quy định cấm hút thuốc lá gắn tường, 5000 Sticker cấm hút thuốc lá dùng để dán cửa kính, 5000 Meca tam giác để bàn và 20 ngàn tờ rời tuyên truyền phòng chống THTL. Tài liệu truyền thông cung cấp các nội dung như: tác hại của hút thuốc lá, các bệnh có liên quan đến hút thuốc lá, tác hại của hút thuốc lá thụ động đối với thai phụ và trẻ sơ sinh…; những quy định của Luật phòng chống tác hại thuốc lá về các khu vực cấm hút thuốc như: khuôn viên cơ sở y tế, trường học, cơ sở chăm sóc, nơi vui chơi giải trí dành riêng cho trẻ em;  khu vui có nguy cơ cháy nổ cao; nơi làm việc, trường đại học, cao đẳng, học viện, nhà hàng, bến tàu, bến xe…

Việc cung cấp các tài liệu truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc và các quy định của Luật PCTH thuốc lá.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 680.063