Hơn 160 cộng tác viên dân số được tập huấn nghiệp vụ chuyên môn

Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn tổ chức tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho cho hơn 160 cộng tác viên dân số trên địa bàn huyện Hương Sơn.

BS Bùi Quốc Hùng - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ truyền đạt chính sách về công tác dân số và phát triển

Các học viên đã được Ths. Bs. Bùi Quốc Hùng - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh và các giảng viên truyền đạt những nội dung quan trọng của công tác dân số - KHHGĐ như: Cập nhật chính sách của Đảng và Pháp luật của Nhà nước về công tác dân số trong tình hình mới; Các văn bản chỉ đạo của tỉnh Hà Tĩnh về thực hiện công tác DS - KHHGĐ; Chức năng, nhiệm vụ của cộng tác viên Dân số; Các kiến thức, kỹ năng về chuyên môn nghiệp vụ; kỹ năng ghi chép sổ theo dõi, kỹ năng tuyên truyền quảng bá các hoạt động tiếp thị và xã hội hóa các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình và dịch vụ nâng cao chất lượng dân số; kỹ năng tuyên truyền Sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh tại cơ sở….

Các học viên tham gia lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn ngoài các kiến thức bổ ích được cung cấp, cộng tác viên cùng các giảng viên còn trao đổi những khó khăn, vướng mắc và các giải pháp khắc phục, động viên cộng tác viên tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ công tác dân số trong tình hình mới.

Qua lớp tập huấn nhằm giúp đội ngũ cộng tác viên dân số cập nhật được những kiến thức mới về tình hình dân số - KHHGĐ hiện nay và nâng cao kiến thức nghiệp vụ chuyên môn về công tác Dân số cho đội ngũ cộng tác viên, góp phần thực hiện hoàn thành các mục tiêu về Dân số và phát triển trong tình hình mới./.

Nguyễn Giang

Năm 2024 : 480.759