CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Tập huấn nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử, cập nhật quy định về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và Giao ban công tác quản lý điều dưỡng

Nhằm tăng cường kỹ năng giao tiếp cho đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên góp phần cải tiến chất lượng bệnh viện, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Sáng 14/7, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà, Sở Y tế tổ chức lớp tập huấn nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử và cập nhật các quy định mới về công tác điều dưỡng – kiểm soát nhiễm khuẩn (KSNK) cho gần 70 học viên là các Trưởng phòng Điều dưỡng, Trưởng khoa/chuyên trách công tác KSNK tại các bệnh viện, trung tâm y tế có giường bệnh trong tỉnh.

TTUT. BS Lê Chánh Thành, Phó Giám đốc Sở Y tế dự và chỉ đạo lớp tập huấn. Phát biểu khai mạc, bác sỹ Lê Chánh Thành nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và việc tiếp tục rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, nâng cao đạo đức nghề nghiệp cho toàn thể cán bộ viên chức, người lao động, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, xây dựng và củng cố niềm tin của nhân dân với ngành Y tế. Đồng thời, yêu cầu các học viên cần học tập nghiêm túc theo kế hoạch đã đề ra, lĩnh hội hiệu quả các nội dung, kiến thức do các giảng viên truyền tải để triển khai tại các đơn vị.

Tại lớp tập huấn, các học viên được TTUT.ThS Nguyễn Việt Thắng, Phó Phòng Nghiệp vụ Y và ThS Hoàng Việt Hà – Phó Trưởng khoa KSNK chia sẻ về các nội dung như: Xây dựng văn hóa bệnh viện và vai trò của điều dưỡng; an toàn trong thực hành tiêm truyền tĩnh mạch ngoại vi, giám sát kiểm soát nhiễm khuẩn vết mổ… qua đó giúp học viên củng cố kiến thức, kỹ năng, nâng cao văn hóa ứng xử trong môi trường bệnh viện, tiếp tục đổi mới phong cách, thái độphục vụ người bệnh, đáp ứng sự hài lòng, củng cố niềm tin cho người bệnh.

Sau chương trình tập huấn, ThS Nguyễn Việt Thắng đã chủ trì Giao ban công tác quản lý điều dưỡng và kiểm soát nhiễm khuẩn, đánh giá những kết quả đã đạt được, những tồn tại cần khắc phục, đồng thời xây dựng phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2023, tập trung vào việc nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, quản lý môi trường các cơ sở y tế đúng quy định của pháp luật.

Thanh Hà

Năm 2024 : 1.139.578