• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tập huấn hướng dẫn tiêm chủng các loại vắc xin phòng COVID-19 mới

Sáng ngày 7/10/2021, Viện vệ sinh dịch tể Trung ương, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn hướng dẫn tiêm chủng các loại vắc xin phòng COVID-19 mới. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Trung ương có đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục, Văn phòng thuộc các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế. Tại hơn 700 điểm cầu địa phương có đại diện các Bệnh viện Đa khoa, Trung tâm Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trạm Y tế trên địa bàn.

Tại buổi tập huấn, Viện vệ sinh dịch tể Trung ương, Bộ Y tế truyền đạt các nội dung liên quan đến các loại vắc xin phòng COVID-19 mới: Vero Cell (Sinopharm – Trung Quốc sản xuất); Abdala (Cuba sản xuất); Hayat-Vax (Trung Quốc sản xuất); Sputnik V (Nga sản xuất). Hướng dẫn liều lượng, đường tiêm, lịch tiêm và độ tuổi được tiêm chủng.

Tất cả các loại vắc xin này được Tổ chức Y tế giới (WHO) thông qua chấp thuận sử dụng và được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tất cả các loại vắc xin này sẽ được triển khai tiêm chủng trên toàn quốc, trong đó có tỉnh Hà Tĩnh.

Buổi tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ y tế để triển khai, hướng dẫn, thực hành tiêm chủng, nhằm đảm bảo tiêm vắc xin an toàn, hiệu quả cho nhân dân./.

Nguyễn Duy


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.660
Tháng 05 : 190.138
Năm 2024 : 909.437
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.707.951