Tập huấn an toàn sinh học phòng xét nghiệm

Nhằm cung cấp kiến thức về an toàn sinh học cho các cán bộ công tác tại ngành Y tế, sáng 28/7, Trung tâm Kiểm soát soát bệnh tật tỉnh khai mạc lớp tập huấn An toàn sinh học phòng xét nghiệm cho gần 50 học viên đến từ các đơn vị y tế trên toàn tỉnh. Dự khai mạc lớp tập huấn có Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm - Giám đốc CDC Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn

Lớp tập huấn kéo dài 4 ngày (từ ngày 28/7-31/7), các học viên sẽ được cung cấp các kiến thức cơ bản, khái niệm về an ninh sinh học; lây nhiễm liên quan đến phòng xét nghiệm. Các yêu cầu đối với phòng xét nghiệm an toàn sinh học cấp I, II; trang thiết bị an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm; khử nhiễm trong phòng xét nghiệm. Đánh giá nguy cơ và phòng ngừa, xử lý sự cố trong phòng xét nghiệm. Bên cạnh đó được thảo luận xử lý các tình huống có thể xảy ra trong phòng xét nghiệm… Sau khi hoàn thành các học phần, học viên sẽ được cấp chứng chỉ tham gia tập huấn về an toàn sinh học phòng xét nghiệm.

Các học viên sẽ được cung cấp các kiến thức cơ bản, khái niệm về an ninh sinh học; lây nhiễm liên quan đến phòng xét nghiệm..

Thông qua lớp tập huấn, các học viên sẽ nắm được những kiến thức cơ bản về an toàn sinh học nhằm góp phần làm tốt công tác an toàn xét nghiệm tại cơ sở.

Tuệ Anh

Năm 2024 : 704.679