Nâng cao năng lực ứng phó dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Hà Tĩnh

Trong 02 ngày (28 - 29/7), Sở Y tế Hà Tĩnh phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực ứng phó dịch bệnh Covid-19 cho hơn 40 học viên là y, bác sĩ của các bệnh viện, Trung tâm Y tế/ Y tế dự phòng trên toàn tỉnh. Chương trình được thực hiện nằm trong hoạt động của Dự án Hỗ trợ ứng phó dịch Covid-19 tại Việt Nam. Tham dự khai mạc lớp tập huấn có bác sĩ Nguyễn Tuấn- Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh; các giảng viên và các học viên.

Bác sỹ Nguyễn Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên đến từ Bệnh viện Nhi Trung ương, Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn Thừa Thiên Huế chia sẻ kiến thức, thông tin đại cương và cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và tại Việt Nam. Hướng dẫn chẩn đoán và nguyên tắc điều trị bệnh Covid-19 trong các cơ sở y tế, hướng dẫn thực hành cách phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm Covid -19 trong các cơ sở khám, chữa bệnh. Hướng dẫn phòng ngừa chuẩn và phòng ngừa theo phương thức lây truyền và nguyên tắc áp dụng trong kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2.

Các học viên tham gia lớp tập huấn

Tổ chức sàng lọc, phát hiện sớm, phân luồng và cách ly ứng phó dịch Covid-19. Giám sát bệnh Covid-19 trong các cơ sở khám chữa bệnh; khử khuẩn – tiệt trùng dụng cụ y tế trong đại dịch Covid-19; cách xử lý chất thải, thông khí buồng bệnh, vệ sinh phương tiện vận chuyển người bệnh và xử lý thi hài người bệnh nhiễm Covid-19.  Cách lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm nghi ngờ SARS-CoV-2 theo Quyết định của Bộ Y tế... Thực hành cách đeo khẩu trang, mặc quần áo bảo hộ đúng cách, các kỹ năng cần trang bị cho đội cứu trợ khi đi vào vùng dịch...

Thực hành cách đeo khẩu trang, mặc quần áo bảo hộ đúng cách, các kỹ năng cầ
n trang bị cho đội cứu trợ khi đi vào vùng dịch..

Sau khóa tập huấn các học viên được trang bị các kiến thức tốt nhất về chẩn đoán, chăm sóc, lấy mẫu, công tác khử khuẩn, tiệt khuẩn và các kiến thức trong phòng chống, điều trị Covid – 19 đang diễn ra khá phức tạp trên thế giới và Việt Nam.

Đoàn Loan

Năm 2024 : 727.907