Đẩy mạnh các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

Thực hiện Công điện 1158/CĐ-BCĐQG, ngày 27 tháng 7 năm 2020 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Sáng ngày 28/7, đồng chí Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu - Thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Hà Tĩnh đã đi kiểm tra các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 tại Bệnh viện huyện Hương Khê, Vũ Quang và Hương Sơn.

Kiểm tra công tác đón tiếp bệnh nhân và khu vực cách ly tại Trung tâm y tế huyện Vũ Quang

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Tĩnh, tính đến ngày 27/7/2020 toàn tỉnh đã rà soát, thống kê được 2.859 trường hợp đi từ Đà Nẵng về. Trong đó: Thị xã Kỳ Anh 211 người, huyện Kỳ Anh 182 người, Cẩm Xuyên 178, Thành phố 449 người, Thạch Hà 245 người, Hương Khê 310 người, Vũ Quang 47 người, Hương Sơn 138 người, Can Lộc 194 người, Đức Thọ 309 người, Hồng Lĩnh 144 người, Nghi Xuân 308 người, Lộc Hà 144 người. Các trường hợp này đều được tiến hành điều tra dịch tễ, khám sàng lọc và tổ chức cách ly, tự theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày.

Tại các Bệnh viện huyện Hương Khê, Vũ Quang và Hương Sơn, đồng chí Giám đốc Sở Y tế đã chỉ đạo kích hoạt và triển khai nghiêm túc việc khám, sàng lọc, phân loại bệnh nhân ngay tại cổng bệnh viện; hạn chế người thăm nuôi bệnh nhân; chuẩn bị vật tư, hoá chất, phòng cách ly để thực hiện công tác điều trị khi có bệnh nhân. Bên cạnh đó, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khẩn trương rà soát, củng cố và thực hiện thật nghiêm các quy định về các biện pháp phòng, và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh đã ban hành. Lập danh sách và theo dõi tất cả nhân viên y tế, người bệnh liên quan đến các thông báo khẩn của Bộ Y tế và những người có yếu tố dịch tễ.

và kiểm tra khu vực cách ly bệnh viện đa khoa Hương Khê và Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn

Đối với các đơn vị y tế dự phòng đồng chí Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh đề nghị tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát người đi từ Đà Nẵng trong vòng 14 ngày, hướng dẫn khai báo y tế và cách ly tại nhà theo quy định; kịp thời lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ. Tập trung điều tra dịch tễ các trường hợp liên quan, tuyên truyền vận động người dân thực hiện khai báo y tế khi đi từ vùng dịch về.

Bác sỹ Lê Ngọc Châu - TUV - Giám đốc Sở Y tế cùng đoàn kiểm tra tại khu cách ly tập trung xã Hương Bình huyện Hương Khê..

và điểm cách ly tập trung ở Cổng B - Cửa khẩu quốc tế Cầu treo tại xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn.

Cũng trong sáng này, đoàn công tác cũng đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện cần thiết ở điểm cách ly tập trung xã Hương Bình huyện Hương Khê; đến động viên cán bộ đang làm nhiệm vụ tại điểm cách ly tập trung ở Cổng B - Cửa khẩu quốc tế Cầu treo tại xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 732.239