Sở Y tế làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

Sở Y tế vừa có buổi làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để đánh giá hoạt động thời gian qua và triển khai một số nhiệm vụ trong năm 2021. Dự buổi làm việc có đại diện Ban Giám đốc Sở Y tế, các đồng chí là Trưởng, phó các phòng chức năng Sở cùng Ban Giám đốc, đại diện lãnh đạo các khoa, phòng thuộc Trung tâm. Bác sỹ Nguyễn Tuấn - Quyền Giám đốc Sở Y tế chủ trì buổi làm việc.

Bác sỹ Nguyễn Chí Thanh - Giám đốc Trung tâm KSBT Hà Tĩnh báo cáo kết quả hoạt động thời gian qua

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, trong năm 2020, và 2 tháng đầu năm 2021, trung tâm đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đạt và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Đặc biệt đã chủ động trong việc giám sát, xét nghiệm phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tính đến thời điểm hiện tại, cộng dồn cách ly tập trung toàn tỉnh là: 20.341 người; quản lý, theo dõi, cách ly tại nhà là 90.559 người; tổng lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển mẫu là 33.254 mẫu. Trong năm qua đã khống chế thành công 03 ổ dịch Sốt xuất huyết, 02 ổ dịch thủy đậu và các bệnh dịch truyền nhiễm khác, không có bệnh nhân tử vong, không có dịch lớn xẩy ra trên địa bàn; các bệnh truyền nhiễm khác như: ho gà, tay chân miệng, quai bị, sởi... diễn ra rải rác trên địa bàn toàn tỉnh, không thành dịch.

Lãnh đạo Sở Y tế cùng đoàn kiểm tra hoạt động chuyên môn tại các khoa, phòng

Công tác y tế ứng phó phòng chống dịch bệnh, khắc phục hậu quả sau lũ lụt được thưc hiện hiệu quả. Các chương trình mục tiêu Y tế - dân số như: Hoạt động Phòng, chống sốt rét; phòng chống Phong; Phòng chống bệnh không lây nhiễm; Tiêm chủng mở rộng; phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em; phòng chống HIV/AIDS; chăm sóc sức khoẻ sinh sản, vị thành niên; truyền thông-GDSK... đều được Trung tâm triển khai đồng bộ và đạt hiệu quả cao.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã đánh giá cao hoạt động chuyên môn trong năm qua của Trung tâm, nhất là trong công tác tham mưu, triển khai các hoạt động phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, cũng chỉ ra một số vấn đề cần khắc phục trong công tác tham mưu cho Sở; kiện toàn các hội đồng, ban chỉ đạo sau khi thay đổi lãnh đạo mới; kiện toàn đội ngũ cán bộ trưởng, phó khoa phòng; quan tâm cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; chú trọng đào tạo chuyên môn cho tuyến dưới….

Kết luận buổi làm việc, Bác sỹ Nguyễn Tuấn - Quyền Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao những nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Trung tâm trong việc kiểm soát dịch, bệnh đặc biệt là dịch Covid-19 và các hoạt động chuyên môn khác. Đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới, Trung tâm cần tiếp tục tập trung nhân lực, vật lực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, coi đó là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu; Tập trung công tác tham mưu cho lãnh đạo Sở những lĩnh vực chuyên môn của đơn vị; Sớm kiện toàn lại đội ngũ cán bộ trưởng, phó các khoa phòng; Tập trung xây dựng kế hoạch chương trình MTYT-DS theo đúng tiến độ; công tác phòng, chống Covid-19, xét nghiệm, mua, bán hóa chất, vật tư sinh phẩm cần thực hiện bài bản và đúng quy trình; xây dựng kế hoạch tiêm chủng vắc xin Covid-19 cần nghiên cứu kỹ, tránh trùng lặp đối tượng; kinh phí mua sắm vắc xin Covid-19 cần xây dựng sát giá nhất; đặc biệt chuẩn bị hợp lý kịch bản trong công tác phòng, chống dịch bệnh cho bầu cử HĐND các cấp sắp tới.

Năm 2024 : 761.861
Tổng số : 9.560.375