Khai mạc trọng thể Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX

Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 khai mạc lúc 7h30’ sáng nay (15/10) vinh dự đón đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương về dự và phát biểu chỉ đạo.

Khai mạc trọng thể Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIXPhiên chính thức Đại hội khai mạc sáng nay (15/10) vinh dự đón đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cùng nhiều lãnh đạo Trung ương.

Cùng dự Đại hội có: nguyên Ủy viên Thường vụ - Thường trực Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phạm Thế Duyệt; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Lê Xuân Tùng.

Dự đại hội còn có các đồng chí Ủy viên BCH Trung ương Đảng: Nguyễn Thanh Bình - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương, Thuận Hữu - Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng, Lê Thành Long - Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Trần Tuấn Anh - Bộ trưởng Bộ Công thương, Lê Minh Hưng - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Thượng tướng Võ Trọng Việt - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và an ninh Quốc hội, Lê Hồng Quang - Phó Chánh Tòa án Nhân dân Tối cao, Trung tướng Nguyễn Tân Cương - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam.

Các đồng chí Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương: Đoàn Minh Huấn - Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản; Thái Thanh Quý - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Phó Tổng giám đốc TTXVN Lê Quốc Minh; đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Trung ương, các bộ, ban, ngành Trung ương; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh; đại diện Hội đồng hương Hà Tĩnh tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo một số tập đoàn doanh nghiệp lớn cùng dự.

Khai mạc trọng thể Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX

Khai mạc trọng thể Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIXCác đại biểu tiến hành nghi lễ chào cờ.

Trước khi bước vào phiên khai mạc, Đại hội đã nghe Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải báo cáo kết quả phiên trù bị.

Khai mạc trọng thể Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIXTrưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải báo cáo kết quả phiên trù bị.

Đại hội đã tiến hành phiên trù bị và thực hiện một số nội dung quan trọng như: bầu Đoàn Chủ tịch gồm 15 đồng chí, Đoàn Thư ký gồm 3 đồng chí, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu gồm 8 đồng chí; thông qua chương trình, nội quy, quy chế làm việc của đại hội; quán triệt một số nội dung về Quy chế bầu cử trong Đảng.

Đại hội cũng đã thông qua đề án nhân sự BCH Đảng bộ tỉnh khóa XIX; đề án nhân sự đoàn đại biểu dự Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; thành lập tổ, hướng dẫn thảo luận; duyệt nghi thức, nghi lễ và hội ý các đoàn đại biểu.

Tại phiên trù bị, đại biểu đã thảo luận về dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

Khai mạc trọng thể Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX

Thay mặt Đoàn Chủ tịch phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Lê Đình Sơn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Mặc dù trong điều kiện gặp rất nhiều khó khăn nhưng Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVIII đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đưa tỉnh nhà vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục vững bước phát triển, đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực.

Khai mạc trọng thể Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX là Đại hội của trí tuệ, trách nhiệm cao, đầy tâm huyết, khát vọng phát triển tỉnh nhà trong thời gian tới; đặc biệt tập trung vào phương hướng, mục tiêu lớn, bảy nhiệm vụ trọng tâm, năm chương trình trọng điểm, ba nhiệm vụ đột phá chiến lược.

Khai mạc trọng thể Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX

“Tiếp tục khẳng định quan điểm kế thừa, ổn định, đổi mới, phát triển liên tục, quyết tâm thực hiện cho kỳ được mục tiêu “Xây dựng Hà Tĩnh trở thành tỉnh có công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ phát triển, hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, văn hóa phát triển, xã hội tiến bộ, quốc phòng - an ninh đảm bảo, trở thành một trong những cực phát triển của vùng Bắc Trung Bộ; cải thiện toàn diện đời sống Nhân dân; đến năm 2025 tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới, thu nhập bình quân đầu người cao hơn bình quân các tỉnh Bắc Trung Bộ; phấn đấu năm 2030 trở thành tỉnh khá của cả nước” - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn khẳng định quyết tâm của Hà Tĩnh trong giai đoạn phát triển mới.

Khai mạc trọng thể Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX

Sau diễn văn khai mạc, đại hội nghe Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Thị Gái trình bày báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu.

Khai mạc trọng thể Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIXChủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Thị Gái trình bày báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu.

Đại hội triệu tập 347 đại biểu chính thức bảo đảm đủ tư cách theo đúng quy định của Đảng; trong đó có 296 đại biểu được bầu từ 17 đảng bộ và 51 đại biểu là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đại diện cho gần 99 nghìn đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh dự Đại hội. Có 2 đại biểu chính thức vắng mặt vì lý do sức khỏe, đại hội đã triệu tập 2 đại biểu dự khuyết thay thế, bảo đảm đúng nguyên tắc và Điều lệ Đảng.

100% đại biểu đã biểu quyết nhất trí kết quả thẩm tra theo báo cáo

Năm 2024 : 485.373