Những cách làm giảm tác hại của rượu bạn nên biết
Rượu là thức uống phổ biến nhưng không tốt cho cơ thể. Phần lớn rượu khi vào cơ thể sẽ gây tổn thương các tế bào và các cơ quan như gan, trí não và hệ thần kinh. Ngoài những tác động về tâm thần, rượu làm giảm khả năng vận động, nhận thức, chức năng thể chất….
Lên kế hoạch
Bước đầu tiên để giảm tác hại của rượu đối với cơ thể là lên kế hoạch cụ thể.
Thay bằng nước hoặc soda
Uống xen kẽ nước lọc hoặc nhâm nhi 1 ly soda giúp bạn hạn chế lượng rượu uống.
Rượu vang đỏ
Rượu vang đỏ có lợi cho tim, răng và làn da của bạn. Tuy nhiên, nếu uống nhiều rượu vang đỏ sẽ gây tổn hại cho cơ thể bạn về lâu dài.
Không uống rượu khi đói
Hãy đảm bảo rằng bạn không uống rượu khi đói. Uống rượu khi bụng “rỗng” làm chậm thời gian đào thải rượu và gây tổn hại cho gan.
Theo: Báo SKĐS