• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bài phát thanh: Lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ

Hưởng ứng Tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ từ ngày 01 đến 07 tháng 8 năm 2016, xin gửi tới quí vị và các bạn những thông tin cơ bản về lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Thưa quí vị và các bạn!

Hưởng ứng Tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ từ ngày 01 đến 07 tháng 8 năm 2016, xin gửi tới quí vị và các bạn những thông tin cơ bản về lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Sữa mẹ là thức ăn đầy đủ nhất, thích hợp nhất đối với trẻ, vì trong sữa mẹ có đầy đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết như đạm, đường, mỡ, vitamin và muối khoáng với tỷ lệ thích hợp cho việc hấp thu và phát triển cơ thể trẻ. Bú mẹ trẻ lớn nhanh, phòng được suy dinh dưỡng.

Sữa mẹ chứa nhiều chất nhằm tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh tật cho trẻ, sữa mẹ giúp cho việc bảo vệ cơ thể mà không một thức ăn nào có thể thay thế được, đặc biệt là bảo vệ cơ thể trẻ chống lại các bệnh đường ruột và bệnh nhiễm khuẩn do đó trẻ được bú sữa mẹ rất ít mắc bệnh.

Sữa mẹ có tác dụng chống dị ứng, trẻ bú mẹ ít dị ứng hơn ăn sữa bò.

Cho con bú sữa mẹ thuận lợi hơn và kinh tế hơn. Cho trẻ bú sữa mẹ rất thuận lợi vì không phụ thuộc vào giờ giấc, không cần phải đun nấu, dụng cụ pha chế, trẻ bú sữa mẹ sẽ kinh tế hơn nhiều so với nuôi con bằng sữa bò hoặc bất cứ thức ăn nào khác vì sữa mẹ không mất tiền mua, khi mẹ ăn uống đầy đủ, tinh thần thoải mái thì sẽ đủ sữa cho con bú.

Nuôi con bằng sữa mẹ có điều kiện gắn bó mẹ con, người mẹ có nhiều thời gian gần gũi tự nhiên, đó là yếu tố tâm lý quan trọng giúp cho sự phát triển hài hòa của đứa trẻ.

Cho con bú góp phần hạn chế sinh đẻ, vì khi trẻ bú tuyến yên sẽ tiết ra chất ức chế rụng trứng làm giảm khả năng sinh đẻ, cho con bú còn làm giảm tỷ lệ ung thư vú, ung thư buồng trứng.

Trung tâm Truyền thông-Giáo dục sức khỏe Hà Tĩnh​


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.669
Tháng 03 : 22.779
Năm 2024 : 324.849
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.123.363