Phát động nhiều phong trào thi đua kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Điều dưỡng Việt Nam (26/10/1990 - 26/10/2020).

Hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Điều dưỡng Việt Nam (26/10/1990 - 26/10/2020), Sở Y tế vừa phát động các phong trào thi đua trong toàn Ngành nhằm tuyên truyền sâu rộng về công tác y tế, về đội ngũ điều dưỡng trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân; về vai trò của công tác điều dưỡng và sự phát triển của Hội Điều dưỡng Việt Nam. Khơi dậy lòng tự hào nghề nghiệp, động cơ, ý chí quyết tâm đổi mới phong cách, thái độ phuc vụ của đội ngũ điều dưỡng để đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành y tế, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Các phong trào thi đua, gồm:

Xây dựng hình ảnh người điều dưỡng thân thiện - tận tâm - chu đáo

Thi đua xây dựng hình ảnh người điều dưỡng “THÂN THIỆN – TẬN TÂM – CHU ĐÁO” gắn với các hoạt động hướng tới chăm sóc toàn diện người bệnh, tuân thủ quy trình chuyên môn điều dưỡng và kiểm soát nhiễm khuẩn; thực hiện tốt kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong các cơ sở khám chữa bệnh. Tổ chức tặng quà, hỗ trợ, giúp đỡ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn; hiến máu tình nguyện; triển khai Ngày hội 5S; ngày thứ 7, chủ nhật tình nguyện làm sạch môi trường bệnh viện, thu gom, xử lý chất thải; trồng, chăm sóc cây xanh, vườn hoa, cây cảnh... Tổ chức Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi ngành Y tế Hà Tĩnh lần thứ nhất.

Đặc biệt trong đợt kỷ niệm này, Ngành đã phát động cuộc thi ảnh với chủ đề: “Nét đẹp người Điều dưỡng Hà Tĩnh”. Trong đó người chụp ảnh là cán bộ y tế hiện đang công tác tại bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh, Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh. Người được chụp ảnh là các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y (gọi chung là điều dưỡng) hiện đang công tác tại các cơ sở y tế trong tỉnh. Nội dung ảnh là những hình ảnh, khoảnh khắc đẹp về người Điều dưỡng Hà Tĩnh trong hoạt động chăm sóc người bệnh, lao động, học tập...

Thực hiện tốt công tác chăm sóc, điều trị bệnh cho nhân dân

Thi Poster về cải tiến chất lượng công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh. Trong đó đối tượng là điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế trong tỉnh, giảng viên điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên Trường; các cán bộ y tế khác. Nội dung Poster thể hiện các giải pháp, sáng kiến, các hoạt động cải tiến chất lượng công tác điều dưỡng, chăm sóc người bệnh đã hoặc đang triển khai tại các bệnh viện và có hiệu quả rõ rệt. Quy định, hướng dẫn tăng cường bảo đảm an toàn người bệnh đã và đang triển khai tại bệnh viện; Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo điều dưỡng, hộ sinh. Áp dụng 5S trong hoạt động bệnh viện, hoạt động chăm sóc, quản lý khoa/phòng. An toàn người bệnh: Xác định chính xác người bệnh; bảo đảm an toàn phẫu thuật, Bảo đảm an toàn sử dụng thuốc hoặc an toàn sử dụng trang thiết bị y tế; Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện; Giảm nguy cơ và hậu quả do ngã; Bảo đảm giao tiếp hiệu quả. Các giải pháp cải tiến quy trình kỹ thuật, cải tiến chất lượng chăm sóc, hồ sơ điều dưỡng, truyền thông giáo dục sức khỏe… Hoạt động cải tiến chất lượng giảng dạy/đào tạo liên tục điều dưỡng, hộ sinh. Cải tiến chất lượng nhà vệ sinh bệnh viện.

Dự kiến các phong trào thi đua, các cuộc thi, hội thi  này sẽ được tổng kết trao giải kết hợp Lễ Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Điều dưỡng Việt Nam.  Trong đó có khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh, thực hiện Kế hoạch Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng người bệnh, xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp - an toàn.

Thành Vinh

Năm 2024 : 474.812