• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Kiểm tra, đánh giá Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn, phòng chống dịch Covid-19

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19, từ ngày 11/8, Sở Y tế Hà Tĩnh đã tổ chức 02 đoàn kiểm tra, đánh giá Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn, phòng chống dịch Covid-19 và dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tại các Bệnh viện và Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Đoàn kiểm tra tại các bệnh viện trong tỉnh

 

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 17/21 đơn vị trong toàn tỉnh đã được kiểm tra. Tại đây các thành viên đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra, đánh giá việc thực hiện Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp của các đơn vị theo hướng dẫn của Bộ Y tế như; Công tác thành lập và kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tại các đơn vị; công tác đào tạo, tập huấn; các biện pháp phòng ngừa chung; công tác khám sàng lọc và phân luồng bệnh nhân; phòng ngừa lây nhiễm tại một số khu vực đông người; quản lý an toàn người bệnh và người nhà bệnh nhân; quản lý an toàn nhân viên y tế; công tác đón tiếp, đo thân nhiệt, lấy thông tin cá nhân đối với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi đến khám tại bệnh viện; tổ chức khu cách ly điều trị khi có trường hợp mắc; việc đảm bảo vệ sinh môi trường tại các khoa phòng chuyên môn; các phương tiện, hóa chất..

Qua kiểm tra, các đoàn đã đánh giá rất cao công tác chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó phòng chống, thu dung bệnh nhân, cấp cứu, cách ly điều trị của các đơn vị và nhấn mạnh các đơn vị đã thực hiện rất tốt công tác thành lập Đoàn kiểm tra, đánh giá Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid-19; đã tổ chức kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tại các đơn vị và có phương án, kế hoạch cụ thể để đối phó khi có dịch bệnh xẩy ra.

Bên cạnh đó đoàn cũng đã chỉ ra những tồn tại hạn chế các đơn vị cần khắc phục trong thời gian tới như: Cần phổ biến đến toàn thể cán bộ, nhân viên y tế, người bệnh và người nhà bệnh nhân phải đeo khẩu trang thường xuyên và đúng cách; bố trí khu vực chờ khám phải đảm bảo khoảng cách an toàn nhằm phòng ngừa dịch bệnh; khu vực sàng lọc khai báo y tế, phân luồng tại cổng bệnh viện cần bố trí theo đúng quy định; khắc phục các biển bảng hướng dẫn; lối đi phân luồng chưa đảm bảo; quản lý người đến khám bệnh chưa chặt chẽ; chưa có tấm ngăn giữa nhân viên thu phí và người nộp tiền...

Thời gian tới, đề nghị các đơn vị cần quan tâm hơn nữa đến việc bố trí các trang thiết bị cần thiết tại các phòng khám sàng lọc nhằm phục vụ tốt hơn khi có bệnh nhân nghi ngờ; bố trí xe cấp cứu, vận chuyển bệnh nhân theo đúng quy định và thực hiện nghiêm quy trình đón tiếp và phân luồng bệnh nhân ngay tại điểm đầu của bệnh viện, đặc biệt thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh trên hệ thống loa truyền thanh của đơn vị để bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cùng biết. Bên cạnh đó cần giám sát tốt các trường hợp nghi nhiễm và trường hợp đi từ vùng dịch về.

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo các đơn vị cũng đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đánh giá, nhận xét của các đoàn đặc biệt là những tồn tại hạn chế mà đoàn kiểm tra đã chỉ ra và hứa sẻ khắc phục những tồn tại, hạn chế nói trên trong thời gian sớm nhất đồng thời đề nghị Sở Y tế hỗ trợ thêm một số phương tiện, trang thiết bị, hóa chất nhằm đảm bảo tốt hơn cho công tác phòng, chống dịch bệnh tại các đơn vi nói riêng và trong toàn tỉnh nói chung.

Được biết trong những ngày tới các đoàn s tiếp tục tổ chức kiểm tra những đơn vị còn lại để nắm bắt và có chỉ đạo kịp thời trong công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 nói chung.

Huy Hoàng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.451
Tháng 10 : 9.830
Năm 2023 : 1.696.055
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 8.168.081