• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội nghị trực tuyến công tác phòng, chống dịch Covid – 19

Sáng ngày 17-8, Sở Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến công tác phòng, chống dịch Covid - 19. Bác sỹ Lê Ngọc Châu, TUV, Giám đốc Sở chủ trì tại điểm cầu Sở Y tế. Tham dự tại 13 điểm cầu huyện, thị, thành phố có đại diện lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo Trung tâm Y tế/Bệnh viện đa khoa huyện và các khoa, phòng chuyên môn.

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến 18h ngày 16/8 tại Hà Tĩnh có 14.457 người từ Đà Nẵng và các vùng có dịch về; hiện đang có 3.958 người cách ly y tế tại nhà; tiếp nhận thêm 14 người cách ly y tế tập trung, nâng tổng số cách ly y tế tập trung đến nay là 315 người; 14 người cách ly y tế tại các cơ sở y tế. Công tác xét nghiệm được triển khai kịp thời, hiện đã xét nghiệm 1.026 mẫu đều cho kết quả âm tính với virut SARS-CoV 2.

Các điểm cầu huyện, thị xã, thành phố

 

Tại hội nghị hầu hết các đại biểu đã đồng tình với các hoạt động mà ngành y tế đã triển khai thời gian qua trong công tác phòng chống dịch Covid - 19. Tuy nhiên trong quá trình triển khai tại cơ sở vẫn còn một số khó khăn như: việc theo dõi cách ly tại nhà, đi lấy mẫu xét nghiệm còn gặp khó khăn... Để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới các đại biểu cũng đã đưa ra một giải pháp như: tăng cường lấy mẫu xét nghiệm với các đối tượng đi từ Đà Nẵng và các vùng dịch về; sẵn sàng khu cách ly tại tất cả các huyện, thị, thành phố; tăng cường công tác giám sát, theo dõi, cập nhật và báo cáo kịp thời. Bên cạnh đó, thực hiện nghiêm ngặt phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm trong các cơ sở y tế; rà soát, phát hiện các trường hợp ho, sốt tại các cơ sở y tế và cộng đồng; chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, vật tư, trang thiết bị đảm bảo cho việc thu dung, điều trị các trường hợp mắc bệnh nếu có.

Kết luận tại hội nghị, bác sỹ Lê Ngọc Châu – TUV – Giám đốc Sở Y tế ghi nhận những mặt đã làm được của của cả hệ thống y tế từ tuyến tỉnh đến cơ sở về công tác phòng chống dịch trong thời gian qua. Trong thời gian tới, đồng chí Giám đốc Sở Y tế đề nghị các đơn vị cần phát huy hơn nữa vai trò của tổ giám sát. Hạn chế các cuộc họp không cần thiết. Tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân cài phần mềm Bluezone. Các trạm y tế tăng cường công tác khám chữa bệnh không lây nhiễm nâng cao sức khỏe cho người dân. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở khám chữa bệnh, các nhà thuốc, quầy thuốc trong việc thực hiện phòng chống dịch Covid - 19. Đề nghị, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh cấp huyện tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc chỉ đạo các cơ sở y tế thực hiện phòng, chống dịch một cách hiệu quả. Tiếp tục rà soát, phát hiện người đi từ vùng dịch về địa phương để có biện pháp cách ly, theo dõi sớm, ngăn ngừa lây lan trong trong cộng đồng; quản lý chặt chẽ các trường hợp cách ly tại nhà. Tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết và các dịch bệnh mùa thu – đông.

Thanh Loan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 476
Tháng 05 : 151.321
Năm 2024 : 870.620
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.669.134