• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ Y TẾ TỈNH HÀ TĨNH
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Khẩn trương rà soát, quản lý, cách ly trường hợp đi đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Thực hiện Công điện số 1167/CĐ-BYT ngày 29/7/2020 của Bộ Y tế về việc khẩn trương rà soát, quản lý, cách ly trường hợp đi đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; Sở Y tế vừa có văn bản đề nghị các đơn vị khẩn trương thực hiện rà soát, quản lý, cách ly trường hợp đi đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn thành phố Đà Nẵng với các nội dung sau:

Đối với Trung tâm Y tế tuyến huyện: Chỉ đạo Trạm Y tế phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương, quyết liệt rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp trên địa bàn đã từng đi đến thành phố Đà Nẵng từ ngày 01/7/2020 để sàng lọc, xác minh các trường hợp có nguy cơ, tổ chức cách ly y tế phù hợp theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia và Bộ Y tế, lấy mẫu xét nghiệm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, yêu cầu các trường hợp này thực hiện ngay việc khai báo y tế, giám sát, cập nhật tình hình sức khỏe.

Cán bộ Trạm Y tế Cẩm Thành lấy khai báo y tế và hướng dẫn cách ly các trường hợp từ Đà Nẵng về địa phương

 

Đối với các trường hợp là bệnh nhân nội trú, ngoại trú, người nhà bệnh nhân, người chăm sóc bệnh nhân, người từng làm việc, thực tập tại Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và PHCN Đà Nẵng, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã trở về địa phương yêu cầu cách ly y tế tập trung. Các trường hợp đã từng đi đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao khác trong các thông báo khẩn của Bộ Y tế yêu cầu cách ly tại nhà, tại nơi cư trú và giám sát chặt chẽ. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nói trên và lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp này để thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly phù hợp kịp thời.

Các bệnh viện và trung tâm y tế có chức năng khám chữa bệnh: Khẩn trương lấy mẫu các trường hợp tại mục 1.2 nói trên khi đến khám, điều trị và cách ly tại bệnh viện;thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm, không để lây lan dịch bệnh trong cơ sở khám, chữa bệnh; đảm bảo việc sàng lọc, phân luồng các trường hợp nghi ngờ; yêu cầu toàn bộ bệnh nhân, người nhà và khách thăm mang khẩu trang trong bệnh viện, thực hiện nghiêm quy định bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tât tỉnh:  Chỉ đạo, hướng dẫn các Trung tâm y tế tuyến huyện, các bệnh viện trong tỉnh thực hiện việc giám sát, điều tra dịch tễ đối với các trường hợp đi từ Đà Nẵng trở về Hà Tĩnh sau ngày 01/07/2020 và lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định. Chuẩn bị đầy đủ hóa chất sinh phẩm để đáp ứng với tình huống xét nghiệm diện rộng. Tổ chức triển khai xét nghiệm và trả lời kết quả xét nghiệm trong thời gian sớm nhất. Khẩn trương rà soát, dự báo nhu cầu xét nghiệm, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức chỉ đạo mua sắm sinh phẩm, vật tư đáp ứng nhu cầu xét nghiệm.

Linh Na


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 113
Tháng 08 : 38.587
Năm 2020 : 764.508
Năm trước : 325.860
Tổng số : 1.090.368