• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ Y TẾ TỈNH HÀ TĨNH
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19, sáng ngày 31/7, Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra công tác an toàn bệnh viện, phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới tại Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân và Lộc Hà. Tiến sỹ Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn, cùng đi có đại diện lãnh đạo phòng Nghiệp vụ y lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh.

Tại buổi làm việc, đoàn đã kiểm tiến hành tra công tác thành lập và kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tại các đơn vị; các phương án, kế hoạch phòng chống dịch bệnh; phương tiện, hóa chất, trang phục chống dịch hiện có; công tác tuyên truyền, nắm bắt thông tin, giám sát đối tượng đi từ vùng có dịch về và những người có nguy cơ cao; phương án bao vây dập dịch; số người nghi nhiễm hiện đang được cách ly; công tác phun hóa chất khử trùng, vệ sinh nơi làm việc...

Đối với các bệnh viện, đoàn tiến đã hành kiểm tra công tác đón tiếp, đo thân nhiệt, lấy thông tin cá nhân đối với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi đến khám tại bệnh viện qua đó tại nơi đón tiếp mỗi đơn vị phải bố trí ít nhất 02 cán bộ làm việc liên tục không thay đổi người và phải có các trang thiết bị bảo hộ đảm bảo an toàn. Phải tổ chức phân loại bệnh nhân ngay tại khu đón tiếp; bố trí khu vực ngồi và chờ khám riêng cho người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19; tổ chức khu cách ly điều trị khi có trường hợp mắc; thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh tại bệnh viện; công tác vệ sinh môi trường tại các khoa phòng chuyên môn; các phương tiện, hóa chất, trang phục, khẫu trang phòng chống dịch phải được chuẩn bị sẳn sàng. Bên cạnh đó đoàn cũng đã nhắc nhỡ các đơn vị cần phổ biến đến toàn thể cán bộ, nhân viên y tế, người bệnh và người nhà bệnh nhân phải đeo khẩu trang thường xuyên và đúng cách nhằm phòng ngừa dịch bệnh; ngoài ra các đơn vị cần thực hiện tốt theo tinh thần chỉ đạo của Công điện số: 1167/CĐ-BYT, ngày 29/7/2020 của Bộ Y tế về việc khẩn trương rà soát, quản lý, thực hiện cách ly trường hợp đi đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Kiểm tra công tác đón tiếp, phân luồng bệnh nhân đến khám tại Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân và Lộc Hà

 

Tại buổi kiểm tra, các đơn vị cũng đã nêu ra một số khó khăn trong công tác triển khai phòng chống dịch bệnh như: Tét xét nghiệm, vật tư y tế, hóa chất sinh phẩm còn thiếu; kinh phí phục vụ phòng chống dịch bệnh còn hạn chế và đề xuất đoàn quan tâm giúp đỡ.

Đoàn kiểm tra làm việc với các Trung tâm Y tế

 

Tại các nơi kiểm tra, Tiến sỹ Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế cùng đoàn đánh giá cao công tác chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó phòng chống, thu dung bệnh nhân, cấp cứu, cách ly điều trị của các đơn vị. Các trung tâm y tế đều đã kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch và có phương án, kế hoạch cụ thể để đối phó khi có dịch bệnh xẩy ra. Đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế cũng đề nghị các địa phương cần quan tâm đến yếu tố dịch tể khi có trường hợp nghi ngờ. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền cho người dân để không gây hoang mang lo lắng, nhưng cũng không được chủ quan lơ là. Các Trung tâm Y tế thực hiện nghiêm quy trình đón tiếp, điều tra yếu tố dịch tể bệnh nhân, thực hiện tốt quy định tại các phòng khám, phòng cách ly. Đồng thời nhấn mạnh trong tình hình hiện nay ngoài công tác phòng chống dịch COVID-19, các đơn vị cũng cần phải thực hiện tốt công tác phòng chống  các loại dịch bệnh khác như: Bạch hầu, tay chân miệng, sốt xuất huyết... các đơn vị cần bảo đảm hoạt động khám, chữa bệnh; phòng, chống dịch bệnh an toàn, hiệu quả.

Huy Hoàng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 136
Tháng 08 : 38.610
Năm 2020 : 764.531
Năm trước : 325.860
Tổng số : 1.090.391