• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ Y TẾ TỈNH HÀ TĨNH
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Các Bệnh viện/Trung tâm Y tế sẵn sàng phòng, chống dịch Covid - 19

Trước tình hình diễn biến mới của dịch bệnh Covid - 19, các Bệnh viện/Trung tâm Y tế trên toàn tỉnh Hà Tĩnh triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19, nhằm đảm bảo cho bệnh nhân, nhân viên y tế và toàn bệnh viện.

Bệnh viện đa khoa tỉnh là đơn vị có số lượng bệnh nhân đông, tình trạng bệnh nặng, phức tạp. Do đó để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, nhân viên y tế bệnh viện đã thực hiện sàng lọc, đo thân nhiệt, khai báo y tế đối với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người dân ra vào bệnh viện tại cổng chính. Chuẩn bị vật tư y tế, rà soát dự trù cơ số thuốc điều trị khi có bệnh nhân; chuẩn bị xe cứu thương sẵn sàng làm nhiệm vụ 24/24 giờ, phân bổ thêm lực lượng bảo vệ hoạt động xuyên suốt ở cổng chính và các cổng phụ phục vụ công tác phòng chống dịch; đảm bảo chế độ hậu cần cho người bệnh và cán bộ viên chức chăm sóc bệnh nhân khi có bệnh nhân vào điều trị

Bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai phân luồng vào cổng, đối với bệnh nhân đến khám có biểu hiện sốt, ho vào cổng số 2

 

Bác sỹ Hoàng Quang Trung, Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh cho biết: "Hiện nay tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp. Chính vì thế, Bệnh viện đã cho triển khai kích hoạt lại công tác chuẩn bị tiếp nhận, cách ly, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 một cách chặt chẽ, đảm bảo tốt công tác chăm sóc, điều trị ngay khi xuất hiện các trường hợp bệnh nhân nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 nhập viện. Yêu cầu cán bộ y tế luôn luôn tuân thủ theo đúng các quy trình của Bộ, Tỉnh, Sở Y tế nhằm đạt kết quả tốt nhất trong công tác phòng chống dịch bệnh, giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm trong quá trình điều trị bệnh nhân".

Bệnh nhân đến khám bệnh được rửa tay sát khuẩn phòng chống dịch bệnh

 

Với đơn vị tuyến huyện miền núi, Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn đã sẵn sàng thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19.  Bác sỹ Lê Nhật Thành, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn chia sẽ: “Triển khai đầy đủ và có hiệu quả các hoạt động phòng chống dịch trong Trung tâm để Trung tâm không trở thành nơi lây nhiễm dịch Covid - 19 là trách nhiệm của Giám đốc và mỗi cán bộ y tế trong Trung tâm. Do đó, Trung tâm đã kịp thời phổ biến, tập huấn các quy định và hướng dẫn mới của Bộ Y tế và Sở Y tế; tăng cường công tác kiểm tra giám sát, bố trí nơi thực hiện tờ khai y tế và đo thân nhiệt ngay tại cổng vào của Trung tâm; thực hiện bắt buộc đeo khẩu trang đối với tất cả cán bộ nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân”.

Cán bộ Trung tâm huyện Hương Sơn đo thân nhiệt cho bệnh nhân đén khám bệnh ngay cửa đón tiếp

 

Bệnh viện đa khoa Thành phố là nơi trung tâm tỉnh, có số lượng bệnh nhân không những tại Thành phố mà các huyện đến khám chữa bệnh đông. Để đảm bảo cho nhân viên y tế và bệnh nhân không bị lây nhiễm Covid – 19, bệnh viện cũng đã sẵn sàng chuẩn bị các phương án phòng chống dịch. Bác sỹ Trần Nguyên Phú, Giám đốc bệnh viện cho biết: “Bệnh viện đã triển khai sàng lọc, phân luồng người bệnh đến khám tại cổng chính theo đúng chỉ đạo của Ban phòng chống dịch quốc gia. Triển khai phòng khám sàng lọc hô hấp tại cổng đối với các trường hợp có triệu chứng ho, sốt và có yếu tố dịch tể. Triển khai các cuộc họp trực tuyến, tập huấn phòng chống dịch. Mua 3.000 khẩu trang phát cho nhân viên y tế và người bệnh, nhằm hạn chế lây nhiễm Covid – 19 trong bệnh viện”.

Cán bộ y tế hướng dẫn đến các phòng khám phù hợp

 

Theo tiến sỹ Đường Công Lự, Phó Giám đốc Sở Y tế. Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19, Sở Y tế đã chỉ đạo tất cả các bệnh viện trên toàn tỉnh triển khai phổ biến, tập huấn các quy định và hướng dẫn mới của Bộ Y tế và Sở Y tế liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid -19. Bố trí nơi thực hiện tờ khai y tế ngay tại mỗi cổng vào của bệnh viện để kiểm soát chặt chẽ yếu tố nguy cơ liên quan đến dịch Covid -19đối với tất cả những người đến bệnh viện.Tổ chức khám sàng lọc ngay gần cổng vào hoặc tiền sảnh gần nơi thực hiện tờ khai y tế, biệt lập với các khoa/phòng khác. Bố trí khu cách ly ở vị trí gần buồng khám sàng lọc, đảm bảo thông thoáng và tách biệt khỏi các khoa phòng khác của bệnh viện. Đảm bảo cung ứng đầy đủ phương tiện phòng hộ cá nhân đạt tiêu chuẩn cho tất cả nhân viên y tế khi tham gia khám sàng lọc, thực hiện các kỹ thuật cận lâm sàng liên quan và trực tiếp chăm sóc, điều trị người bệnh nghi ngờ hay nhiễm Covid -19. Thiết lập buồng cách ly áp lực âm tại các bệnh viện được phân công tiếp nhận và điều trị người bệnh nhiễm Covid -19.Khuyến khích việc tổ chức hội nghị, hội thảo, giao ban trực tuyến, hội chẩn từ xa.

Thanh Loan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 123
Tháng 08 : 38.597
Năm 2020 : 764.518
Năm trước : 325.860
Tổng số : 1.090.378