Hương Khê: 7.665 màn được tẩm cho người dân trong vùng có sốt rét lưu hành
Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống sốt rét 25/4, với mục tiêu “ Mãi mãi không còn sốt rét”, từ ngày 13-15/4/2016, Trung tâm Y tế dự phòng huyện Hương Khê phối hợp với 13 trạm y tế thuộc vùng trọng điểm sốt rét và xã có kí sinh trùng sốt rét là Hương Trạch, tổ chức chiến dịch tẩm màn phòng chống sốt rét cho 54 thôn của 13 xã.

Tại chiến dịch, với số lượng 105 lít thuốc, cán bộ 13 trạm đã tẩm được 7665 màn, góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ sức khỏe, phòng chống bệnh sốt rét cho 16.163 người dân nơi đây, đồng thời phòng chống lây lan sốt rét cho cộng đồng.
Cùng với phun thuốc tẩm màn cho người dân, cán bộ y tế xã còn tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng dân cư về bệnh sốt rét, bệnh Zika,... kêu gọi người dân tích cực làm vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, tránh sự trú ấn của các côn trùng truyền bệnh.
Được biết, trong quý I/2016, toàn huyện phát hiện 43 bệnh nhân sốt rét. Qua xét nghiệm 1037 lam máu, phát hiện 01 kí sinh trùng sốt rét.
Đoàn Loan