Họp trực tuyến toàn ngành phòng chống dịch bệnh Covid-19

Sáng 29/4, sở Y tế họp trực tuyến toàn ngành triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bs. Nguyễn Tuấn Q. Giám đốc Sở Y tế chủ trì cuộc họp.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tình hình dịch bệnh do Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp trên thế giới và các nước trong khu vực như: Lào, Campuchia, Philippin… Hà Tĩnh có cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, cảng Vũng Áng, có số lượng lớn chuyên gia, người lao động đi từ nước ngoài và các tỉnh về. Nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào tỉnh ta là rất lớn. Hiện tại công tác giám sát người nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Cầu Treo và cảng Vũng Áng được thực hiện rất chặt chẽ theo quy định của Bộ Y tế.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đề nghị các địa phương, đơn vị cảnh giác với tình hình dịch. Ngoài giám sát thông thường, phải lưu ý người đi xa về, đặc biệt người đi từ các nước về, nhất là các nước có dịch. Quan tâm xét nghiệm sàng lọc, ngày lễ nhưng không trì trì hoãn bất cứ trường hợp nào nghi ngờ. Công tác tiêm vắc xin Covid-19 đã được triển khai an toàn đúng tiến độ. Hiện đã thực hiện tiêm cho 7207 người, đảm bảo an toàn.

BS Lê Chánh Thành - P. Giám đốc sở Y tế yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo các vật tư, hóa chất cho công tác phòng chống dịch

Đại diện tại các điểm cầu đã báo cáo tiến độ triển khai công tác phòng chống dịch bệnh do Covid-19, công tác tiêm vắc xin Covid 19. Đại diện các phòng chuyên môn sở Y tế yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo các vật tư, hóa chất cho công tác phòng chống dịch. Đối với công tác tiêm vắc xin Covid-19, phải sàng lọc kỹ tránh trùng lặp đối tượng; tập trung tiêm theo tiến độ đề ra. Rà soát bổ sung thêm đối tượng tiêm vắc xin Covid-19 là những lực lượng làm việc tại cửa khẩu Cầu Treo, cảng Vũng Áng và khu cách ly Mitraco chưa được tiêm.

Bs. Nguyễn Tuấn, Q. Giám đốc Sở Y tế kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, Bs. Nguyễn Tuấn, Q. Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: Các cơ sở khám chữa bệnh phải triển khai phân luồng, khám sàng lọc ngay từ cổng bệnh viện; hạn chế người nhà vào thăm; thực hiện nghiêm 5K và nhắc nhở thường xuyên cán bộ y tế, người bệnh thực hiện nghiêm túc. Chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế sẵn sàng chống dịch. Sẵn sàng cho tình huống có những ca F1 trên địa bàn. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Trung tâm Y tế các huyện, thị, thành phố trực 24/24, chuẩn bị đầy đủ sinh phẩm, hoá chất cho công tác xét nghiệm. Vận động cán bộ y tế hạn chế đi lại trong những ngày nghỉ lễ. Rà soát đối tượng tiêm vắc xin, thực hiện nghiêm túc tiêm vắc xin, hoàn thành tiêm cho cán bộ y tế trước 05/5. Về một số đề xuất của các đơn vị trong tiêm vắc xin Covid-19, Sở yêu cầu các đơn vị tuân thủ đúng đối tượng được tiêm; bổ sung một số đối tượng tại cửa khẩu, cảng, khu cách ly. Giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật sớm tập huấn tiêm chủng cho đối tượng trạm y tế và các đơn vị chưa được tập huấn. Rà soát lại để tập huấn an toàn tiêm chủng cho các đối tượng đã hết hạn. Toàn ngành nỗ lực, tập trung đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo công tác y tế trong dịp nghỉ lễ 30/4, 01/5 và trong đợt bầu cử quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong thời gian tới.

Thu Hòa – Huy Hoàng

Năm 2024 : 743.727