43.856 người dân được bảo vệ phòng chống sốt rét

Để chủ động phòng chống sốt rét cho người dân, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh phối hợp với Trung tâm Y tế/Trung tâm Y tế dự phòng các huyện/thị xã triển khai chiến dịch tẩm màn và phun hóa chất phòng, chống sốt rét cho các xã trọng điểm, bảo vệ sốt rét cho 43.865 người dân trên địa bàn.

Tẩm màn cho người dân trong vùng có sốt rét lưu hành

Trong chiến dịch đợt nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã cung cấp 107 lít hóa chất các loại tẩm hơn 20.000 chiếc màn bảo vệ cho 40.000 người dân của 40 xã trọng điểm trên địa bàn toàn tỉnh. Tổ chức phun 23 lít hoá chất FENDONA diệt muỗi gây bệnh sốt rét cho 964 hộ, bảo vệ sốt rét cho 3.856 người dân thuộc 3 xã trọng điểm về sốt rét là xã Kỳ Sơn (huyện Kỳ Anh), Sơn Kim 1 (huyện Hương Sơn) và xã Hương Lâm (huyện Hương Khê).

Bên cạnh việc tẩm màn và phun hóa chất Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh còn tổ chức tuyên truyền về bệnh sốt rét, các dấu hiệu của bệnh, biện pháp phòng chống bệnh sốt rét; tổ chức phát động nhân dân làm vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, khơi thông cống, rãnh. Đồng thời hướng dẫn người dân cách nằm màn đúng cách để phòng chống sốt rét. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng phân công cán bộ đến từng xã để hướng dẫn, giám sát tẩm màn đúng cách, đúng liều lượng cho cán bộ y tế địa phương.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 703.668