Hội nghị cán bộ, viên chức Trung tâm Kiểm soát bệnh tật năm 2020

Ngày 22/02, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2020. Chủ trì Hội nghị có Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; bác sỹ Nguyễn Chí Thanh, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ quan.

TS Nguyễn Lương Tâm, Giám đốc Trung tâm và bác sỹ Nguyễn Chí Thanh Chủ tịch CĐCS chủ trì hội nghị

Năm 2019,với sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc tỉnh, Sở Y tế, các Cục, Vụ, Viện đầu ngành thuộc Bộ Y tế; sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, sự chung tay của hệ thống y tế từ tỉnh đến cơ sở; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã hoàn thành tốt các lĩnh vực, nhiệm vụ được giao, các mục tiêu, chỉ tiêu chương trình mục tiêu Y tế - dân số cơ bản đạt 100% kế hoạch đề ra.

TS Nguyễn Lương Tâm, Giám đốc Trung tâm phát biểu chỉ đạo hội nghị

Trong đó một số kết quả nổi bật như: Công tác phòng, chống dịch bệnh được chủ động triển khai từ đầu năm; một số dịch xẩy ra như sởi, thuỷ đậu, tay chân miệng... đã khống chế kịp thời. Đặc biệt khống chế thành công 07 ổ dịch Sốt xuất huyết với 190 ca nội địa, không có bệnh nhân tử vong do dịch, không có dịch lớn xẩy ra trên địa bàn, là tỉnh khống chế dịch bệnh hiệu quả nhất so với các tỉnh trong khu vực. Bước đầu thành công trong công tác tầm soát bệnh không lây nhiễm. Khám sàng lọc tăng huyết áp, đái tháo đường cho người dân trên 40 tuổi được triển khai đồng loạt trong toàn tỉnh. Mô hình quản lý bệnh không lây nhiễm được giới thiệu rộng rãi tại các tỉnh của 3 miền trên cả nước; Labo xét nghiệm được thẩm định đạt chuẩn ISO quốc tế 17025:2017; Tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi tiếp tục giảm, là một trong 8 chỉ tiêu đạt kế hoạch của tỉnh, trong đó: tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân 8,9%; suy dinh dưỡng thể thấp còi 14,3%.Tiếp tục hoạt động hiệu quả trong công tác phòng chống HIV/AIDS, duy trì hiệu quả chương trình điều trị Methadone tại 3 cơ sở điều trị và 3 cơ sở cấp phát thuốc. Lần đầu tiên cấp thuốc ARV qua nguồn Bảo hiểm y tế; Đẩy nhanh tiến độ loại trừ bệnh Phong trên quy mô cấp huyện vào năm 2020.Thành công trong công tác xử lý vệ sinh môi trường, nước sạch phòng chống dịch bệnh mùa lũ lụt năm 2019.

Bác sỹ Nguyễn Hữu Thanh, PGĐ Trung tâm báo cáo kết quả hoạt động chuyên môn năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Ngoài ra, Trung tâm đã cung ứng nhiều dịch vụ y tế dự phòng, kiểm soát bệnh tật giúp người dân thuận lợi hơn khi đến thăm khám, tiêm chủng và làm các thủ tục về y tế, góp phần đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân trên địa bàn…

Đặc biệt, thời điểm đầu năm 2020, khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, dưới sự nỗ lực và đồng lòng của toàn bộ hệ thống chính trị, mà nòng cốt là Sở Y tế, Hà Tĩnh chưa có cas nào dương tính với virus Corona.

Bác sỹ Nguyễn Chí Thanh - PGĐ - Chủ tịch Công đoàn Cơ sở báo cáo tổng kết phong trào thi đua..

Bác sỹ Nguyễn Chí Trung, báo cáo hoạt động thanh tra nhân dân năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Tại Hội nghị đã được nghe các Báo cáo về hoạt động tài chính, Báo cáo hoạt động thanh tra nhân dân năm 2019 và phương hướng năm 2020, Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2019 và phát động phong trào thi đua năm 2020.

Đại diện các khoa, phòng đã có nhiều ý kiến tham gia thảo luận, đánh giá kết quả đạt được trong năm 2019 cũng như những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của đơn vị; thảo luận, đóng góp ý kiến xây dựng Quy chế hoạt động, Quy chế chi tiêu nội bộ, Quy chế xếp loại lao động của Trung tâm; đề xuất góp ý nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, cải thiện đời sống cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Hội nghị đã thông qua Nghị quyết hội nghị, đồng thời bầu ra Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020-2022.

Thanh Nhàn

Năm 2024 : 699.474