• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hỏi đáp COVID-19: Vật nuôi có làm lây lan virus SARS-CoV-2 hay không?

Vụ việc 15 chú chó bị tiêu hủy tại Cà Mau do lo ngại lây lan COVID-19 đã gây nên nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Vật liệu vật nuôi, thú cưng có khả năng làm lây lan dịch bệnh hay không?

Hỏi đáp COVID-19- Vật nuôi có làm lây lan virus SARS-CoV-2 hay không-.mp4

Hỏi: Mới đây, một gia đình chở 15 chú chó bằng xe máy từ Long An về quê ở Cà Mau tránh dịch bị lực lượng chức năng địa phương tiêu hủy do người chủ có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Trước đó, tại Australia, một chính chính quyền địa phương ở bang New South Wales cũng đã bắn hạ 15 chú chó để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh. Điều này khiến người dân e ngại và đặt ra câu hỏi rằng, liệu vật nuôi có thể trở thành nguồn lây nhiễm, phát tán COVID-19 hay không?

Trả lời: Trả lời thắc mắc này, bác sĩ Trương Hữu Khanh , nguyên Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh của Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP. Hồ Chí Minh) cho hay, con người thường bị nhiễm virus SARS-CoV-2 lây từ người khác, chứ không thể bị nhiễm từ động vật hay thú cưng. Virus chỉ có thể bám ở trên lông hoặc da của động vật thay vì tấn công vào hầu họng như ở người; nên việc xử lý vô cùng đơn giản, chỉ cần tắm bằng xà phòng và xả nước cho sạch sẽ là được.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.692
Tháng 04 : 86.426
Năm 2024 : 583.645
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.382.159