Ngày 10/10, Hà Tĩnh có thêm 04 ca mắc COVID-19, đã được cách ly

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Hà Tĩnh) cho biết, từ 18h ngày 9/10 đến 18h ngày 10/10, Hà Tĩnh có thêm 04 ca mắc COVID-19. Các trường hợp này đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin và được cách ly ngay khi về đến Hà Tĩnh.

Theo đó, Bệnh nhân nam N.M.T (SN 1976), có địa chỉ tại xã Phú Phong, huyện Hương Khê. Đây là trường hợp đi xe khách từ tỉnh Bình Dương về Hà Tĩnh.

Theo điều tra dịch tễ, trước khi về Hà Tĩnh anh N.M.T đã làm xét nghiệm RT-PCR và cho kết quả âm tính với vi rút SARS-COV-2.

Ngày 07/10, sau khi  về đến Hà Tĩnh anh N.M.T được lực lượng chức năng đưa về cách ly tại nhà nghỉ Thiên Cầm (thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên), tại đây anh N.M.T được bố trí ở 1 phòng riêng.

Ngày 8/10, anh N.M.T cảm thấy mệt mỏi, nghẹt mũi nên đến ngày 09/10 được lực lượng chức năng lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR và đến sáng ngày 10/10 cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Các công dân khi đi từ các tỉnh phía Nam về dừng khai báo y tế tại chốt kiểm dịch phía Nam Hà Tĩnh

Bệnh nhân nam N.T.D (SN 1992), có địa chỉ tại xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà. Đây là trường hợp đi xe khách từ Bình Dương về Hà Tĩnh ngày 8/10. Ngay khi về đến Hà Tĩnh đã được lực lượng chức năng cách ly tại Huyện Đội Thạch Hà (củ) và được lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm RT-CCR cho kết quả nghi ngờ.

Đến ngày 10/10 được lực lượng chức năng lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nam P.T.H (SN 2000), có địa chỉ tại xã Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyê. Đây là trường hợp tự đi xe máy từ Thành phố Hồ Chí Minh về Hà Tĩnh ngày 07/10 và được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Ngày 10/10 được lực lượng chức năng lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2, trước đó đã được lấy 2 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nữ H.T.T.T (SN 2000), có địa chỉ tại xã Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh. Đây là trường hợp đi xe khách từ Bình Dương về Hà Tĩnh ngày 10/10. Ngay khi về đến Hà Tĩnh đã được lực lượng chức năng cách ly tại Khu ký túc xá Mitraco, thị xã Kỳ Anh, đồng thời lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Ngay sau khi phát hiện các ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh, đồng thời triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và làm các thủ tục cần thiết để đưa các bệnh nhân đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh có 482ca mắc COVID-19./.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 668.435