Khám, cấp thuốc miễn phí cho 400 người dân tại huyện Nghi Xuân

Hưởng ứng “Tuần lễ toàn dân đi đo huyết áp” năm 2019, ngày 18/5, Quỹ Thiện tâm (Vingroup) và Hội Chữ thập đỏ Hà Tĩnh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân tổ chức đo huyết áp, khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại 2 xã Xuân Thành và Xuân Yên.

Tại đây, hơn 20 y, bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân đã tổ chức đo huyết áp, khám tổng quan, khám chuyên khoa mắt, chuyên khoa tai mũi họng, siêu âm tổng quát, điện tim và cấp phát thuốc miễn phí cho 400 người dân, (buổi sáng Xuân Thành 200 người và buổi chiều Xuân Yên 200 người). Tổng chi phí tiền thuốc 48 triệu đồng, do Quỹ Thiên tâm (tập đoàn Vingroup) tài trợ.

Các bác sỹ BVĐK huyện Nghi Xuân khám chuyên khoa tai mũi họng..

...Siêu âm...

và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân

Bên cạnh đó, các bác sỹ còn tổ chức tư vấn cách phòng chống và điều trị các bệnh thường gặp trong mùa hè, nguyên nhân và cách phòng tránh bệnh xương khớp, bệnh cao huyết áp, bệnh đái tháo đường, bệnh viêm phổi tắc nghẽn mãn tính đối với người cao tuổi. Đồng thời qua đó nhằm bổ sung thông tin vào hồ sơ quản lý sức khỏe điện tử cho người dân.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 483.103