Hoạt động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 (Tính đến 18h00 ngày 14/4/2020)

Tại Hà Tĩnh, ca bệnh nhiễm SARS-CoV-2 (BN số 146) điều trị tại Bệnh viện Cầu Treo đã khỏi và ra viện. Tình trạng sức khỏe trước khi ra viện tốt; trạng thái tinh thần, tâm lý ổn định. Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2:03 lần âm tính. Bệnh nhân sau khi ra viện phải được cách ly tại nhà theo dõi thêm 14 ngày.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu Cầu treo tặng hoa chúc mừng Bệnh nhân 146 khỏi bệnh ra viện

Tình trạng sức khỏe của 03 bệnh nhân (BN số 210; BN số 238;BN số 265) đang điều trị tại BV Cầu Treo: Ổn định, không sốt, không ho, không khó thở. Trong ngày CDC và bệnh viện Đa khoa tỉnh đã thực hiện xét nghiệm 818 mẫu và tất cả có kết quả Âm tính.

Tổng số đang cách ly tại các Bệnh viện là 92 trường hợp. Tổng số đang cách ly y tế tập trung 4.181 người. Hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 14 ngày: 4.991 trường hợp, hiện tại các trường hợp này sức khỏe đều ổn định.

Trong ngày, các lực lượng đã tổ chức bàn giao rất nhiều trường hợp hết thời hạn cách ly tập trung

Thời gian tới, toàn tỉnh tiếp tục thực hiện tốt các chỉ đạo Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị 43 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Công điện số 10-CĐ/BCĐ ngày 03/4/2020 của Ban chỉ đạo PCD COVID-19tỉnh; Kết luận của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại Thông báo số 12-TB/BCĐ ngày 09/4/2020 Thông báo kết luận của Thường trực Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-9 tỉnh chỉ đạo về các giải pháp tiếp tục phòng, chống dịch COVID-9. Sở Y tế tiếp tục duy trì các đoàn công tác kiểm tra việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các bệnh viện trong tỉnh. Tiếp tục huy động thiết bị, nhân lực để đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm diện rộng trên địa bàn toàn tỉnh; rà soát, cách ly, lấy mẫu các trường hợp có nguy cơ. Phát hiện sớm, bao vây và dập dịch kịp thời, triệt để khi có ca bệnh xâm nhập tại cộng đồng. Bảo đảm quản lý tốt các cơ sở cách ly tập trung, theo dõi, phát hiệm sớm các trường hợp nghi nhiễm và phòng ngừa lây chéo; thực hiện bàn giao các trường hợp hoàn thành cách ly đúng quy định. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền; vận động nhân dân vững tin vào các hoạt động quyết liệt của hệ thống chính trị. Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo công an các địa phương phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi tụ tập đông người; tiếp tục điều tra, cử lý các trường hợp đưa tin sai sự thật về công tác phòng chống dịch; thực hiện các biện pháp hạn chế người dân di chuyển từ địa bàn, khu vực này sang địa bàn, khu vực khác.

Ngành Y tế quyết liệt chỉ đạo thực hiện cách ly tại nhà theo đúng quy định đối với các trường hợp đi từ các địa phương có dịch về trên địa bàn. Chỉ đạo Trung tâm YTDP tuyến huyện tăng cường sàng lọc, chỉ định và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm; mục tiêu toàn tỉnh lấy được 800-1000 mẫu xét nghiệm/ngày cung cấp cho phòng xét nghiệm của BVĐK tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thực hiện xét nghiệm.

Bảo Ngọc

Năm 2024 : 482.530