Cập nhật thông tin phòng chống Covid-19 ngày 11/4

Tính đến 17h ngày 11/4, tại bệnh viện Đa khoa tỉnh đã nhận 738 mẫu xét nghiệm, 184 mẫu có kết quả Âm tính, 320 mẫu đang chờ kết quả xét nghiệm. Tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC): nhận 464 mẫu, 93 mẫu có kết quả Âm tính, 277 mẫu chờ kết quả.

Tình trạng sức khỏe của 03 bệnh  nhân đang điều trị tại BV Cầu Treo: Ổn định, không sốt, không ho, không khó thở. BN số 146 có kết quả xét nghiệm Âm tính lần 2, BN số 210 và 238 có kết quả xét nghiệm Âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Các trường hợp F1 và F2 đối với các bệnh nhân dương tính có sức khỏe ổn định.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh

Tổng số đang cách ly tại các Bệnh viện là 118 trường hợp. Số cách ly tập trung mới trong ngày là 07 trường hợp; tổng số đang cách ly y tế tập trung 6.060, số đã hoàn thành cách ly: 1.187. Hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 14 ngày: 6.321 trường hợp, hiện tại các trường hợp này sức khỏe đều ổn định.

Trong ngày, lãnh đạo Sở Y tế và các cơ sở khám, chữa bệnh trong tỉnh tham dự Hội nghị tập huấn trực tuyến Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do SARS-COV-2 tại các cơ sở khám chữa bệnh do Bộ Y tế tổ chức. Ngành chỉ đạo các bệnh viện đa khoa các huyện, thị xã, thành phố tiếp nhận, điều trị và cách ly người bệnh từ Bệnh viện Bạch Mai trở về để phòng chống dịch COVID-19. Tham mưu UBND tỉnh các quyết định điều chỉnh, bổ sung danh sách các trường hợp cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung Cổng B Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, huyện Hương Sơn và Trung tâm GDTX Hương Bình, huyện Hương Khê.

Thời gian tới các Bệnh viện đa khoa tuyến huyện tiếp nhận, cách ly y tế tại bệnh viện theo đúng quy định đối với người bệnh ra viện do Bệnh viện Bạch Mai bàn giao. Ngành tiếp tục huy động thiết bị, nhân lực để đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm diện rộng trên địa bàn toàn tỉnh, đặc biệt là các trường hợp chức sắc, giáo dân tập trung đông người tại một số nhà thờ giáo xứ các huyện Thạch Hà, Can Lộc, Đức Thọ, Hương Khê. Mở rộng xét nghiệm cho các đối tượng có ho, sốt, khó thở hoặc có yếu tố dịch tễ không rõ ràng theo chỉ đạo tại Công điện khẩn số 1898-CĐ-BCĐQG ngày 06/4/2020 của Ban chỉ đạo Quốc gia.

Tiếp tục rà soát, cách ly, lấy mẫu các trường hợp có nguy cơ. Phát hiện sớm, bao vây và dập dịch kịp thời, triệt để khi có ca bệnh xâm nhập tại cộng đồng. Bảo đảm quản lý tốt các cơ sở cách ly tập trung; thực hiện bàn giao các trường hợp hoàn thành cách ly đúng quy định. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền; vận động nhân dân vững tin vào các hoạt động quyết liệt của hệ thống chính trị. Quyết liệt chỉ đạo thực hiện cách ly tại nhà theo đúng quy định đối với các trường hợp đi từ các địa phương có dịch về trên địa bàn. Chỉ đạo quyết liệt Trung tâm YTDP tuyến huyện tăng cường sàng lọc, chỉ định và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm; mục tiêu toàn tỉnh lấy được 800-1000 mẫu xét nghiệm/ngày cung cấp cho phòng xét nghiệm của BVĐK tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thực hiện xét nghiệm. Tiếp tục huy động lực lượng đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để khai báo sức khỏe trên app NCOVI.

Nhật Minh

Năm 2024 : 700.256